19/04/2014 | 2

Tổng giám đốc điều hành khách sạn Sant Singh Chatwal nhận tội

Tổng giám đốc điều hành khách sạn Sant Singh Chatwal nhận tội

New York, New York. (Reuters) – Tổng Giám đốc Điều hành khách sạn ở New York Sant Singh Chatwal nhận tội vận động 188 ngàn Mỹ kim để đóng góp cho 3 ứng cử viên Hoa Kỳ, thông qua các nhà tài trợ bất hợp pháp. Chatwal 70 tuổi là Tổng Giám đốc chuỗi khách sạn Hampshire, nhận tội trước tòa án liên bang ở Brooklyn, New York, với cáo buộc hình sự âm mưu vi phạm luật vận động bầu cử liên bang và nhân chứng giả mạo.
Danh tính của các ứng cử viên không được tiết lộ, ngoài trừ chi tiết họ ra tranh cử văn phòng liên bang. Nhà tài trợ bất hợp pháp là người sử dụng tiền của người khác trái phép để thực hiện chiến dịch đóng góp dưới tên họ. Chatwal là người gây quỹ quan trọng cho đảng Dân Chủ, trong đó có cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, là ứng cử viên tiềm năng cho chức vụ tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.
Theo một nguồn tin am hiểu về vấn đề này, một trong 3 ứng cử viên là bà Hillary. Tuy nhiên phát ngôn viên của bà không đưa ra bất cứ bình luận nào trước việc này. Theo thỏa thuận với tòa án, Chatwal đồng ý không chống án nếu bị kết án dưới 5 năm và 3 tháng tù. Ông cũng đồng ý đóng tiền phạt là 1 triệu Mỹ kim. (B. Nga)