02/05/2014 | 0

Tổng giám đốc điều hành hãng Ford nghỉ hưu

Tổng giám đốc điều hành hãng Ford nghỉ hưu

Dearborn, MI. (CBS) – Xuất hiện trước một cử tọa đông đảo tại khán phòng của công ty Ford, ông Alan Mulally là người điều hành Công ty Ford trong gần một thập niên, được coi là người gắn bó với công ty sản xuất xe hơi.
Ông đã từng đối mặt với những vấn đề nan giải về mặt tài chính của công ty trong giai đoạn ngưng trệ của nền kỹ nghệ sản xuất xe hơi tại Hoa Kỳ. Thế nhưng, ông đã không để Ford phải nộp đơn phá sản như các đối thủ cạnh tranh của ông đã làm hồi năm 2009.
Nay thì ông tin rằng Ford đã đi đúng hướng. Mới đây, ông loan báo sẽ rời bỏ công việc tại công ty Ford kể từ ngày 1 tháng 7 tới đây. Tin ông về hưu được loan báo trong cuộc họp được tổ chức tại tổng hành dinh của công ty sản xuất xe hơi khắp thế giới ở Dearborn.
Ông Alan Mulally xuất hiện cùng với giám đốc điều hành Bill Ford, Junio và người kế nhiệm của ông là Mark Fields. Quyết định về hưu của Malally kết thúc thời gian gần 8 năm ở vai trò điều hành công ty sản xuất xe hơi, và Ford đã không dễ dàng để cho ông Mulally ra đi.
Trong khi đó, theo nhà bình luận tin tức, sự ra đi của Mulally là không đáng ngạc nhiên. Hồi năm rồi, ông đã nhắc đến dự tính chỉ lưu lại Ford cho đến cuối năm 2014. Và giờ đây, ông lại quyết định rời khỏi công việc sớm hơn đến 6 tháng.
Người kế nhiệm Mulally trong công việc tổng giám đốc điều hành công ty Ford là ông Fields, trước đó là chủ tịch vùng châu Mỹ. Tất cả cử tọa đã đồng loạt đứng dậy vỗ tay khi ông Mulally nói lời chia tay.
Ông Fields trở thành tân tổng giám đốc điều hành của Công ty Ford chính thức trong một cuộc họp diễn ra vào ngày thứ Tư tới, mà không đợi đến kỳ họp cổ đông thường lệ hàng năm vào ngày 8 tháng 5. (S. Châu)