22/12/2016 | 0

Tổng giám đốc Boeing và ông Trump thảo luận về Air Force One

Tổng giám đốc Boeing và ông Trump thảo luận về Air Force One

Palm Beach, Florida. (Reuters) – Reuters cho biết Tổng Giám đốc Boeing Dennis Muilenburg gặp tổng thống đắc cử Donald Trump tại tòa nhà Mar-a-Lago Estate ở Florida vào hôm qua.

Cả 2 thảo luận về giá cả của chiếc Air Force One mà trong tháng 12, ông Trump từng than phiền rằng 4 tỷ Mỹ kim là quá mắc. Phát biểu với giới báo chí sau cuộc họp, ông Muilenburg gọi cuộc họp là buổi thảo luận rất tốt, rất cởi mở và rất có kết quả. Theo Tổng Giám đốc Boeing, cả 2 tập trung nói về giá cả cho chiếc phi cơ đặc biệt của tổng thống. Ông cam kết nhân viên Boeing sẽ cùng làm việc với nhau để giảm giá cho Air Force One. Ông cũng đại diện Boeing Company hứa với ông Trump lời hứa danh dự. Ông Muilenburg không cho biết cụ thể thời gian sẽ giao chiếc Air Force One mới, chỉ phát ra tín hiệu rằng ông rất phấn khích trước kết quả này. Ông bảo đảm sẽ cung cấp cho chính phủ một chiếc phi cơ có nhiều khả năng nhất thế giới, đồng thời sẽ không phung phí tiền đóng thuế của công dân Mỹ.

Chiều hôm qua, ông Trump xuất hiện một lần nữa trước các phóng viên, thông báo về cuộc gặp thứ nhất giữa ông với tổng giám đốc Boeing và cuộc gặp thứ nhì giữa ông với tổng giám đốc Lockheed Martin. Khi được hỏi về giá cả của chương trình F-35, ông Trump có vẻ không vui, trả lời rằng cuộc đàm phán chỉ mới bắt đầu nhưng ông hy vọng sẽ giảm được giá cho chương trình này. (Mai Đức)