26/09/2016 | 2

Tổng dợt an ninh trước cuộc tranh luận tổng thống

Tổng dợt an ninh trước cuộc tranh luận tổng thống

Hempstead, New York. (Reuters) – An ninh được thắt chặt tại trường Đại Học Hofstra, nơi tổ chức cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa ứng cử viên của đảng Dân Chủ Hillary Clinton và của đảng Cộng Hòa Donald Trump.

Các phóng viên tới nơi, nhân viên công lực kiểm tra xe và máy móc đi vào phạm vi quanh khu Thể Thao và Triển Lãm Dave S. Mack tại trường Hofstra. Cuộc tranh luận được xếp hạng là một trong những tranh cãi chính trị được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Cuộc đua sát nút vào Tòa Bạch Ốc và cuộc đụng độ không thể đoán trước về phong cách giữa hai nhân vật nổi tiếng nhưng phân cực thu hút được sự quan tâm rộng rãi tới cuộc tranh luận, diễn ra chỉ 6 tuần trước cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận, cả ông Trump và bà Clinton đều là những ứng cử viên ít được ưa thích nhất trong lịch sử hiện đại. Họ hy vọng sử dụng cuộc tranh luận để xóa bỏ sự nghi ngờ của các cử tri và giải quyết những yếu điểm trong chiến dịch vận động.

Theo các chiến lược gia, vị thương gia New York và cựu ngôi sao truyền hình thực tế sẽ có cơ hội thể hiện chiều sâu và sự vững chắc xứng đáng với một tổng tư lệnh, trong khi bà Clinton thận trọng sẽ cố gắng liên hệ trực tiếp với cử tri không tin tưởng bà.

Kết quả cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos, được công bố hôm nay, cho thấy nửa số cử tri sẽ dự vào các cuộc tranh luận để giúp họ lựa chọn. (Nguyên Trân)