15/06/2021 | 5

Tổng công ty dầu Cộng sản yêu cầu nhân viên nghỉ việc nếu đi làm xe ôm ngoài giờ làm việc

Tổng công ty dầu Cộng sản yêu cầu nhân viên nghỉ việc nếu đi làm xe ôm ngoài giờ làm việc

Hình minh hoạ- Nguồn hình PVOil

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 14 tháng 6 năm 2021 loan tin, trước tình trạng một số nhân viên của Tổng công ty Dầu thuộc tập đoàn Dầu khí Cộng sản Việt Nam đi làm thêm ngoài giờ bằng các nghề như tài xế taxi kỹ thuật, xe ôm kỹ thuật, bán hàng trên mạng để kiếm thêm thu nhập mùa dịch thì lãnh đạo Tổng công ty đã yêu cầu họ phải nghỉ việc.

Nguyên nhân được ông Đoàn Văn Nhuộm, Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu giải thích là, trong hệ thống công ty đã có người đi kiếm thêm thu nhập bằng nghề tài xế xe kỹ thuật, và vô tình chở phải khách hàng dương  tính với dịch Covid-19 nên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, và nhiều người liên quan.

Ông Nhuộm yêu cầu các nhân viên trong công ty nếu có nhu cầu phải làm thêm các công việc có nguy cơ lây nhiễm cao thì những người này phải làm đơn xin nghỉ việc luôn, để Tổng công ty hỗ trợ một lần theo quy định của luật pháp. Việc ban hành thông báo trên của Tổng công ty Dầu đã gây chú ý dư luận.

Vì vậy, vào ngày 15 tháng 6, Tổng công ty Dầu đã thu hồi văn bản trên và giải thích là có một vài câu chữ phản cảm. Tổng công ty Dầu cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, tổng công ty phải chịu những tác động hết sức nặng nề do đại dịch, có những thời điểm sản lượng tiêu thụ xăng dầu của tổng công ty bị giảm tới hơn 40%.

An Nhiên