Tông chết bé gái gốc Việt vì cảnh sát rượt bắt

Tông chết bé gái gốc Việt vì cảnh sát rượt bắt

Theo báo The Orange County Register, một tai nạn thảm khốc khiến một em gái gốc Việt tử thương và ba người bị thương, trong đó có một cảnh sát viên Westminster. Tai nạn do một xe Chevy Suburban bị Cảnh sát Westminster rượt bắt trong khu công viên Siegler Park, gần nhà thờ Westminster, gây ra lúc 6 giờ chiều 3 Tháng Tư, vì tình nghi buôn bán ma túy và liên quan đến vũ khí bất hợp pháp.
Ban đầu, khi cảnh sát Westminster theo dõi chiếc xe Chevy Suburban, màu đen, khi chiếc xe này chạy về hướng Bắc, qua đường Westminster Blvd. Tài xế xe này định quẹo trái trên đường Trask Avenue, nhưng chạy quá đà, tông vào bên hông một xe Toyota Mini Van. Xe Suburban mất thăng bằng và lật ngửa trên đường. Tài xế rời xe và chạy bộ tẩu thoát, cảnh sát tiếp tục truy lùng trong hai giờ đồng hồ, sau nhờ một phụ nữ gọi điện thoại báo cảnh sát Westminster lúc 11 giờ 55 cùng đêm Thứ Năm khi thấy một người bị thương trốn trong phòng tắm nhà mình.
Sau đó, người này lẻn trốn ra vườn sau gần đường Brooklawn và Illinois Street và bị cảnh sát có chó đánh hơi đến bắt. Nghi can có tên là Aleksandar Apostoloic, 26 tuổi, cư dân Santa Ana đã không kháng cự. Trước khi đụng phải chiếc Toyota Mini Van, nghi can Aleksandar Apostoloic lái xe đâm vào xe một cảnh sát viên khiến cảnh sát viên này bị thương. Riêng tài xế chiếc Toyota Mini Van là một phụ nữ gốc Việt, trên xe chở hai đứa con vị thành niên, một em trai, 13 tuổi và một em gái, 12 tuổi. Cảnh sát cho biết cả ba người trên xe bị thương, được chở vào bệnh viện UCI ở Orange để cấp cứu nhưng em gái qua đời tại bệnh viện, sau được biết tên là Vivian Nguyễn, nữ sinh trung học Johnson Middle School ở Westminster. (T. Lan)