29/10/2016 | 19

Tổng biên tập Báo Lao Động Và Xã Hội bị ‘bắt khẩn cấp’ vì đánh bạc

Tổng biên tập Báo Lao Động Và Xã Hội bị ‘bắt khẩn cấp’ vì đánh bạc

Ông Nguyễn Thành Phong, Tổng biên tập báo Lao động và Xã hội, bị bắt vào ngày 26/10.

Lại thêm một nhân vật đứng đầu của báo chí trong nước Việt Nam bị hạ bệ. Ông Nguyễn Thành Phong, tổng biên tập báo Lao Động Và Xã Hội vừa bị công an thành phố Hà Nội bắt và tạm giữ hình sự, để điều tra về tội đánh bạc.

Báo Tuổi Trẻ hôm 28 tháng 10 đưa tin Cảnh Sát Hình Sự PC45 đã bắt giữ ông Phong vào ngày 26 tháng 10. Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Đào Ngọc Dung, Bộ Trưởng Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Cộng Sản Việt Nam, cơ quan làm chủ tờ báo do ông Phong điều hành, cho biết ông đã ký quyết định tạm đình chỉ chức tổng biên tập báo Lao Động Và Xã Hội đối với ông Nguyễn Thành Phong sau khi nhận được thông báo của công an Hà Nội về việc “bắt khẩn cấp” và tạm giữ ông Phong.

Cùng với việc tạm đình chỉ chức vụ, ông Dung cho biết cơ chế đảng cũng có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Phong.

Cho đến nay giới hữu trách không tiết lộ ông Phong bị bắt trong hoàn cảnh nào, tại đâu, với những chứng cứ gì, và có ai khác cùng bị bắt với ông.

Theo báo Tuổi Trẻ, chính bộ trưởng Bộ Lao Động Đào Ngọc Dung tiết lộ rằng ông Phong đã bị công an Hà Nội “bắt khẩn cấp” trong khi đánh bạc ngoài giờ làm việc và ngoài sở làm.

Ông Dung cho biết Bộ LĐTB&XH nhận thấy đây là “sự việc nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, vi phạm nghiêm trọng phẩm chất đạo đức, biểu hiện của sự suy thoái và xuống cấp tư tưởng đạo đức lối sống của cán bộ đảng viên và vi phạm những điều đảng viên không được làm.”

Riêng trong tháng 10 năm 2016, đã có ít nhất bốn nhân vật đứng đầu cơ quan báo chí phải ra đi, gồm Nguyễn Như Phong, tổng biên tập báo Petrotimes; Võ Khối, tổng thư ký báo Thanh Niên; Lê Bình, giám đốc trung tâm tin tức VTV24 thuộc đài truyền hình nhà nước VTV.

Mỗi người bị hạ bệ một kiểu, và biện pháp “bắt khẩn cấp” trong khi đánh bạc, ở ngoài chỗ làm việc và ngoài giờ làm việc, là kiểu mới nhất.

Huy Lam / SBTN