28/12/2020 | 28

Tổng Bí thư Đảng CSVN rất “đau lòng” phải kỷ luật đồng chí của mình để cứu muôn người

Tổng Bí thư Đảng CSVN rất “đau lòng” phải kỷ luật đồng chí của mình để cứu muôn người

Dàn lãnh đạo cao nhất của nhà cầm quyền- Nguồn hình Quang Hiếu, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 28 tháng 12 năm 2020 loan tin, tại hội nghị trực tuyến của nhà cầm quyền Cộng sản cấp trung ương với cấp địa phương, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản nói rằng, những người Cộng sản như ông rất nhân bản, nhân đạo, nhân ái, nhân tình nên không có gì lấy làm thích thú khi phải kỷ luật đồng chí của mình. Mà cảm giác của ông Trọng là rất khổ tâm, đau xót. Nhưng ông vẫn phải đưa vài đồng chí của mình vào “lò” để cứu muôn người.

Ông Trọng khẳng định, tất cả những người Cộng sản, nhất là các viên chức có quyền, nắm trong tay quyền lực rất lớn, tiền, tài sản khổng lồ của đất nước và đang sống trong môi trường nhiều cám dỗ, dễ tham nhũng, tiêu cực, hư hỏng. Ông Trọng cho biết, trong nhiệm kỳ đại hội 12, ông đã đưa 113 đồng chí của mình ở cấp trung ương cai quản vào lò với hình thức kỷ luật, và một số thì bị giải quyết hình sự.

Cũng trong hội nghị, ông Trọng tuyên bố nhiệm vụ của ông và các đồng chí của mình trong thời gian tới nặng nề, phức tạp để không bị cám dỗ. Tuyên bố này của ông Trọng khiến dư luận hiểu ngầm rằng, trong kỳ đại hội sắp tới ông Trọng có thể sẽ tiếp tục tại vị, giữ chức Tổng bí thư đảng Cộng sản ở nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp. Bất chấp việc ông đã quá nhiều tuổi so với quy định, và một người không được làm Tổng bí thư quá 2 nhiệm kỳ.

Kết thúc lời phát biểu của mình, ông Trọng nói rằng, năm 2020 là năm thành công nhất của các viên chức Cộng sản trong nhiệm kỳ 5 năm qua.

An Nhiên