30/09/2020 | 0

Tổng bí thư đảng CSVN muốn tăng cường hợp tác với Trung Cộng nhiều hơn

Tổng bí thư đảng CSVN muốn tăng cường hợp tác với Trung Cộng nhiều hơn

Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: Trí Dũng, Thông tấn xã Việt Nam)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 30 tháng 9 năm 2020 loan tin, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam đã có cuộc điện đàm với ông Tập Cận Bình, vào ngày 29 tháng 9, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của 2 đảng độc tài Cộng sản anh em.

Tại cuộc điện đàm, Nguyễn Phú Trọng nói rằng, từ đầu năm 2020 đến nay, Cộng sản Việt Nam và Trung Cộng đã có nhiều hoạt động trao đổi với nhau để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện của hai nước.

Những hoạt động cụ thể là gì thì ông Trọng không nói ra, nhưng ông này đã nói hoàn toàn trái với thực tế khi nói đây là những hoạt động phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của người dân Việt Nam. Mặc dù, nhiều tháng qua, Trung Cộng luôn có nhiều hành muốn cướp trắng Biển Đông của Việt Nam cả trên mặt trận thông tin tuyên truyền, lẩn trên biển bằng các cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay. Và từ đó đến nay, ông Trọng đã tỏ ra im lặng như không hay biết gì.

Đến nay, trong cuộc điện đàm này, ông Trọng lại thể hiện sự cúi đầu của mình bằng cách đề nghị ông Tập Cận Bình cho thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước, đồng thời tăng cường trao đổi giữa các cấp cầm quyền hai bên với nhau.

Còn vấn đề ở Biển Đông, ông Trọng đề nghị ông Tập Cận Bình giải quyết theo tinh thần nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao 2 đảng, 2 nước. Tuy nhiên, dư luận Việt Nam tò mò không biết được nhận thức chung của bên là kẻ cướp nước, và một bên xem kẻ cướp nước như “anh em” cụ thể là gì?

An Nhiên