04/04/2020 | 0

Tổng Bí thư đảng CSVN kêu gọi người dân Việt Nam hiến máu

Tổng Bí thư đảng CSVN kêu gọi người dân Việt Nam hiến máu

Nguyễn Phú Trụng (Ảnh: TTXVN)

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress loan tin, sau nhiều ngày sống “ẩn dật” trước những biến động của thế giới nói riêng, và Việt Nam nói chung, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ  tịch nước Cộng sản Việt Nam đã xuất hiện vào ngày 2 tháng 4 năm 2020 để kêu gọi người dân Việt Nam hiến máu.

Lần xuất hiện đầu tiên vào cuối tháng 3 thì ông Trọng cũng đã xuất hiện để tuyên bố chuẩn bị cho kỳ đại hội sắp xếp lại quyền lực trong nội bộ đảng Cộng sản. Trong lời kêu gọi người dân hiến máu, ông Trọng nói rằng, máu là loại thuốc đặc biệt. Vì vậy, ông thay mặt lãnh đạo đảng, nhà nước kêu gọi tất cả người dân hãy luôn sẵn sàng tham gia hiến máu.

Như vậy, với tư cách là người nắm quyền lực cao nhất ở Việt Nam, ông Trọng không màng quan tâm đến mạng sống của người dân đang trong mùa dịch coronavirus.

Cũng như chuyện chủ quyền đất nước qua vụ 8 ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm thuyền, và bắt giữ xảy ra trong ngày ông Trọng kêu gọi người dân hiến máu.

Hiến máu cứu người là hành động nhân đạo, được nhiều người dân Việt Nam hưởng ứng nhiều năm qua, không cần phải ông Trọng kêu gọi.

An Nhiên