19/04/2019 | 0

Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện?

Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện?

Ảnh: YouTube

Tin Việt Nam – Báo Tuổi Trẻ ngày 18 tháng 4 loan tin, nhân dịp kỳ họp lần thứ nhất Hội nghị Nhân dân tối cao khóa 14 bầu lãnh đạo mới của Bắc Hàn, ngày 18 tháng 4, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CS, kiêm chủ tịch nước Việt Nam đã gửi điện mừng đến chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao Bắc Hàn Choe Ryong Hae. Kèm theo thông tin trên là một bức hình của ông Trọng.

Trước thông tin trên, nhiều người thắc mắc không biết ngụ ý của truyền thông nhà cầm quyền CSVN là gì. Bởi trước đây, khi cộng đồng mạng loan truyền tin ông Trần Đại Quang, nguyên cố chủ tịch nước đang ở Nhật Bản để chữa bệnh “lạ” thì truyền thông của nhà cầm quyền chỉ biết im lặng, và đăng những thông tin tương tự như thông tin ông Trọng gửi điện chúc mừng.

Ngược lại với thông tin này, trên trang facebook của ông Bùi Thanh Hiếu đưa tin, sau khi về Hà Nội, một góc môi của ông Trọng đã bị tê liệt, khiến ông nói chuyện rất khó khăn. Chính vì vậy, có thể vào ngày 24 tháng 4, tới đây ông Trọng sẽ không đi thăm Trung cộng như dự trù.

Đã 5 ngày trôi qua, mặc cho cộng đồng mạng xã hội Việt Nam loan truyền thông tin về bệnh tình của ông tổng bí thư đảng CS, nhưng nhà cầm quyền vẫn im lặng như không có chuyện gì xảy ra. Ông Trọng cũng không xuất hiện trên các kênh truyền hình để dẹp tan tin đồn.

An Nhiên