23/12/2016 | 0

Tom Price mua bán trao đổi cổ phiếu y tế ở Hạ Viện

Tom Price mua bán trao đổi cổ phiếu y tế ở Hạ Viện

New York, New York. (Reuters) – Theo Wall Street Journal, nhân vật được ông Trump chọn làm bộ trưởng bộ y tế từng mua bán hơn 300 ngàn Mỹ kim cổ phiếu của các công ty có liên quan tới y tế trong 4 năm qua.

Ngoài ra, ông còn tài trợ và ủng hộ một số luật có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu của các công ty này. Wall Street Journal cho biết họ xem xét hàng trăm trang báo cáo mà Dân biểu Tom Price đệ trình lên Quốc Hội, nhận thấy ông này mua bán cổ phiếu của 40 công ty sinh học và dược phẩm từ năm 2012 tới nay. Trong vòng 2 năm, ông Price tài trợ 9 dự luật và đồng tài trợ 35 dự luật có liên quan tới y tế tại Hạ Viện. Trong số cổ phiếu ông mua, có cổ phiếu của Amgen Incorporation, Bristol Meyers Squibb Company, Eli Lilly Company, Pfizer Company và Aetna Incorporation.

Theo Wall Street Journal, cố phiếu trị giá từ 50 ngàn Mỹ kim tới 100 ngàn Mỹ kim, mà ông Price mua trong tháng 8 năm 2016 là cổ phiếu của Innate Immunotherapeutics, là một hãng sinh học Úc. Từ khi ông Price được chọn làm bộ trưởng bộ y tế, cổ phiếu này tăng giá gấp đôi.

Phil Blando là phát ngôn viên của ông Price, cho biết ông Price là người có trách nhiệm, luôn thực hiện trách nhiệm một cách nghiêm túc, luôn tuân thủ luật pháp liên bang cũng như quy tắc đạo đức tại Hạ Viện. Ông Price coi trọng lòng tin của công chúng và sẽ thực hiện mọi việc theo quy định pháp luật để duy trì lòng tin này. (Mai Đức)