TOM HANKS THAM DỰ BUỔI RA MẮT PHIM CAPTAIN PHILLIPS

TOM HANKS THAM DỰ BUỔI RA MẮT PHIM CAPTAIN PHILLIPS

Tin New York: Siêu sao Hollywood Tom Hanks đã tham dự buổi ra mắt phim mới của ông nhan đề Captain Phillips trong đêm khai mạc của lễ hội điện ảnh New York. Bộ phim được viết dựa trên những biến cố thực tế, và Hanks là người đóng vai chính Richard Phillips, người với chiếc tầu chở hàng Hoa kỳ Maersk Alabama bị tấn công vào năm 2009 bởi hải tặc Somali khoảng 145 dậm dọc theo bờ biển của Somalia. Cuộc đánh cướp này kéo dài 5 ngày từ ngày 8 tháng 4 đến ngày 12 tháng 4.

Nam tài tử 2 lần thắng giải Oscar giải thích với giới truyền thông ông quyết định nhận vai trò này vì câu chuyện có thật hấp dẫn đối với ông. Hanks thậm chí cũng hai lần đến viếng thăm vị thuyền trưởng có thật này là ông Richard Phillips để tìm hiểu về ông nhiều hơn. Ông Phillips cũng đã có mặt trong buổi ra mắt tại New York. Diễn viên mới Barkhad Abdi lãnh nhận vai trò thuyền trưởng hải tặc Muse. Abdi đã được sinh ra tại Mogadishu và lớn lên ở Yemen, sau này dời về Minneapolis vào năm 1999.

Ông đã được chọn đóng vai này tại đây và chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất. Abdi chỉ gặp gỡ với Hanks lần đầu tiên khi họ quay cho cảnh tầu bị cướp, một quyết định bởi đạo diễn Paul Greengrass để tăng cường cảm giác trung thực của bộ phim. Greengrass, người từng thực hiện cho phim United 93 và Bloody Sunday, đã làm việc với đội US. Navy và Navy Seal cho dự án phim này. Captain Phillips sẽ được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 10, 2013.