17/04/2016 | 0

Tom Cotton: Obama giảm thiểu đe dọa khủng bố

Tom Cotton: Obama giảm thiểu đe dọa khủng bố

Washington, DC. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ Tom Cotton, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Arkansas, cho rằng Tổng Thống Obama giảm thiểu mối đe dọa khủng bố và lo ngại của người dân Hoa Kỳ.

Trong bài diễn văn hàng tuần của đảng Cộng Hòa, ông Cotton nói mọi người hiện đang sống trong một thế giới nguy hiểm. Mối nguy hiểm đang ngày càng tăng, đặc biệt từ khủng bố Hồi Giáo cực đoan. Các cuộc tấn công ở Brussels, Paris, San Bernandino và trên toàn thế giới thể hiện rõ điều đó. Mọi người lo ngại một cách dễ hiểu về an toàn và an ninh của họ.

Tuy nhiên Tổng Thống Obama muốn mọi người thư giãn. Ông tin rằng phản ứng thái quá với khủng bố là một mối đe dọa lớn hơn cả chính khủng bố. Theo ông Cotton, tổng thống giảm thiểu mối đe dọa của các cuộc tấn công khủng bố. Vị thượng nghị sĩ tiểu bang Arkansas nói hành vi công của ông Obama cho thấy ông là một nhà lãnh đạo không lo ngại về sự nguy hiểm của cực đoan. Ông Cotton cho rằng đó là lý do tại sao ông Obama tới coi trận bóng chày và vẫy tay với nhà độc tài Cuba ngay cả khi công dân Hoa Kỳ bị mất tích và bị giết hại trong cuộc tấn công Brussels.

Ông Cotton nói thêm rằng ông Obama làm giảm giá trị các cử tri khi ông trích dẫn tỷ lệ nhỏ để trở thành nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố. (Nguyên Trân)