20/06/2021 | 1

Tokyo hủy bỏ các địa điểm xem thế vận hội công cộng để cắt giảm rủi ro COVID-19

Tokyo hủy bỏ các địa điểm xem thế vận hội công cộng để cắt giảm rủi ro COVID-19

Tin từ TOKYO, Nhật Bản – Vào hôm thứ Bảy (19/6), thống đốc của thủ đô Nhật Bản cho biết Tokyo sẽ hủy tất cả các sự kiện xem Thế vận hội công cộng trong nỗ lực giảm nguy cơ lây nhiễm coronavirus. Theo tin từ AFP, sau khi hoãn Thế vận hội một năm vì đại dịch, Nhật Bản vốn cấm khán giả nước ngoài, đã quyết định giảm số lượng người tham gia, tình nguyện viên và khách mời. Tuy nhiên, các viên chức vẫn đang thúc đẩy việc tổ chức Thế vận hội từ ngày 23 tháng 7.

Trên khắp thủ đô Nhật Bản có sáu địa điểm xem Thế vận hội được lên kế hoạch. Thông báo này được đưa ra khi bà Koike và ông Suga chuẩn bị gặp gỡ các viên chức Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật vào hôm thứ Hai cho một buổi tham khảo ý kiến quan trọng, trong đó họ dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có cho phép khán giả trong nước vào trong các địa điểm tổ chức Thế vận hội hay không.

Các chính trị gia và ban tổ chức đang ủng hộ việc cho phép một lượng nhỏ khán giả Nhưng các chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản thúc giục họ xem xét tổ chức Thế vận hội kín. Nhật Bản có một đợt bùng phát virus tương đối nhỏ, với chỉ hơn 14,000 trường hợp tử vong trong khoảng 783,000 ca nhiễm Covid-19 mặc dù tránh được các biện pháp phong tỏa khắc nghiệt. Gần đây, chính phủ đẩy nhanh các nỗ lực tiêm chủng, với chỉ hơn 6% dân số được tiêm chủng đầy đủ.