14/05/2019 | 0

Tội phạm tấn công tình dục người Anh bị tố cáo trên mạng đã bỏ trốn khỏi nhà thuê ở Hà Nội

Tội phạm tấn công tình dục người Anh bị tố cáo trên mạng đã bỏ trốn khỏi nhà thuê ở Hà Nội

Christopher Trinnaman - Ảnh: nextshark

Tin Hà Nội, Việt Nam.- Theo nextshark.com, một người đàn ông cư dân South London bị đưa vào danh sách tội phạm tấn công tình dục đang ung dung trú ngụ tại Việt Nam. Nhiều người nhận ra nhờ tấm hình chụp Christopher Trinnaman, 41 tuổi với trẻ em Việt Nam được tung lên mạng.

Christopher Trinnaman được biết là một người tấn công tình dục trẻ em, đã gia nhập và chơi kèn cho một ban nhạc giao hưởng ở Việt Nam sau khi được phóng thích khỏi nhà tù ở Luân Đôn năm 2015. Trong khi giới chức thẩm quyền Anh nói không có gì sai khi Trinnaman sang Việt Nam trú ngụ thì một nạn nhân của ông này phê phán tính chất đáng kinh tởm và khủng khiếp mà họ nhìn thấy trên tấm ảnh.

Một nạn nhân tố cáo Trinnaman là người nguy hiểm đối với trẻ em. Một bé gái nạn nhân nói từng bị Trinnaman nhắm đến để tán tỉnh khi cô mới 13 tuổi cùng với một cô bé khác 14 tuổi. Cô bé này tố cáo Trinnaman tại phiên toà còn nạn nhân khác thì đã kết liễu đời mình. Năm 2009, Trinnaman bỏ trốn trước khi hầu toà 24 tiếng đồng hồ khiến cảnh sát Anh phải mở cuộc truy nã và năm 2011 mới bắt được. Trinnaman bị cáo buộc đã thuyết phục 2 bé gái gửi ảnh khoả thân và gạ họ đến khách sạn để quan hệ tình dục. Giới chức thẩm quyền đã tìm thấy 28 tấm ảnh khiêu dâm trẻ em trong máy tính khi lục soát nhà riêng của Trinnaman. Trinnaman bị kết án 4 năm tù giam năm 2010 và bị đưa vào danh sách tội phạm tấn công tình dục suốt đời.

Cảnh sát Anh cho rằng sự có mặt của Trinnaman tại Việt Nam không có gì sai. Tuy nhiên, sau khi chi tiết liên quan đến tiền án tấn công tình dục của Trinnaman được tung lên mạng xã hội, phát ngôn viên của ban nhạc giao hưởng Sun Symphony Orchestra báo tin Trinnaman đã  rời bỏ vị trí và kết thúc hợp đồng làm việc.

Theo người hàng xóm của Trinnaman tại Hà Nội thì công an tại địa phương đã tìm đến căn phòng mà ông này trú ngụ, nhưng Trinnaman đã đi đâu không rõ.

Song Châu