12/06/2016 | 7

Tội phạm ấu dâm Gary Glitter trả hàng ngàn bảng Anh bịt miệng tú bà Việt Nam

Tội phạm ấu dâm Gary Glitter trả hàng ngàn bảng Anh bịt miệng tú bà Việt Nam

Tội phạm ấu dâm Gary Glitter (Ảnh: RedDoorNews)

Nhật báo The Sun của Anh hôm qua (11 tháng 6) dẫn một nguồn tin giấu tên, cho biết Glitter đã trả cho bà Bùi Thị Cẩm Tú (một người từng là gái mại dâm) số tiền lên tới 600 bảng mỗi tháng kể từ năm 2008, vì ông sợ sẽ phải lãnh án tù nặng hơn nếu phải đối mặt với thêm nhiều tội danh.

Cựu ca sĩ rock từng bị tuyên án tù 16 năm hồi năm ngoái vì lạm dụng tình dục 3 bé gái từ năm 1975 đến 1980. Trước khi bị tù ở Anh, Glitter cũng từng bị tù ở Việt Nam năm 2006 vì lạm dụng tình dục trẻ em gái.

Người đàn ông 72 tuổi này hiện đang thi hành án tù tại nhà tù Albany trên đảo Isle of Wight.

Theo nguồn tin của báo The Sun thì ông dàn xếp việc chi tiền cho bà Cẩm Tú qua người thân. Bà này hiện sống tại Châu Đốc, được cho là đã yêu cầu Glitter trả những khoản tiền lên tới 1,000 bảng để bà điều trị bệnh viêm gan.

Nguồn tin của báo The Sun cho biết hồi tuần trước, Glitter mới liên lạc với người nhà nói cứ việc trả tiền cho người phụ nữ Việt. Các khoản tiền hàng tháng đã tăng từ 100 bảng vào năm 2008 lên tới 600 bảng. Lần gửi tiền mới đây nhất là vào cuối tháng Tư với số tiền là 340 bảng.

Glitter tên khai sinh là Paul Gadd, bị tù lần đầu ở Anh vào năm 1999. Sau khi được thả, ông sang Tây Ban Nha, Cuba rồi Cambodia.

Ông gặp bà Cẩm Tú ở Việt Nam năm 2003 sau khi bị trục xuất khỏi Cambodia cũng vì tội lạm dụng tình dục trẻ em gái. Theo báo The Sun, bà này đang sống rất khá giả tại Việt Nam.

Huy Lam / SBTN