13/10/2021 | 13

Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ xem xét hồi phục án tử hình nghi can đánh bom Boston Marathon

Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ xem xét hồi phục án tử hình nghi can đánh bom Boston Marathon

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 13 tháng 10), Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã nghe các lập luận của chính phủ liên bang về việc hồi phục bản án tử hình cho nghi can đánh bom Boston Marathon, Dzhokhar Tsarnaev, vì vai trò của anh ta trong vụ tấn công khiến ba người thiệt mạng và hơn 260 người khác bị thương vào năm 2013.

Anh em nhà Tsarnaev, Dzhokhar Tsarnaev và Tamerlan Tsarnaev, đã cho nổ hai quả bom tự chế tại địa điểm cuối của cuộc thi Boston Marathon vào ngày 15 tháng 4 năm 2013, và vài ngày sau đó giết chết một cảnh sát. Tamerlan Tsarnaev chết sau cuộc đấu súng với cảnh sát. Bất chấp việc Tổng thống Biden đã tuyên bố mục tiêu loại bỏ án tử hình ở cấp liên bang khi nhậm chức, chính quyền của ông đã tiến hành kháng cáo phán quyết của tòa án cấp dưới nhằm hủy bản án tử hình của Tsarnaev.

Không có tù nhân liên bang nào bị hành quyết trong 17 năm trước khi ông Trump giám sát 13 vụ hành quyết trong sáu tháng cuối cùng của nhiệm kỳ. Các nạn nhân của vụ đánh bom đang chia rẽ về việc liệu Tsarnaev có nên bị xử tử hay không. Dù Tòa án Tối cao quyết định như thế nào, Tsarnaev tối thiểu sẽ phải ngồi tù cho đến hết đời.