22/04/2014 | 1

Tốc độ truy cập Internet ở Việt Nam thấp hơn mức trung bình của thế giới

Tốc độ truy cập Internet ở Việt Nam thấp hơn mức trung bình của thế giới

Theo kết quả khảo sát của trang web Speedtest.net, tốc độ truy cập internet của Việt Nam được xếp hạng thứ 47 trong tổng số 185 quốc gia toàn cầu.
Báo Thanh niên dẫn trang mạng này nói rằng, internet Việt Nam đạt mức 13.1 Mbps, tức thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của thế giới là 17.5 Mbps.
Dẫu vậy, so với khu vực Đông Nam Á, tốc độ truy cập internet của Việt Nam đứng hàng thứ ba, chỉ sau Singapore và Thái Lan. Tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng này là Philippines.
Từ mức này đếm lên là Lào, Indonesia, Brunei, Myanmar, Malaysia và Cambodia. Cũng theo báo Thanh niên, kết quả cuộc khảo sát trên cho thấy, hạ tầng internet ở các quốc gia đang phát triển thuộc khu vực Đông Nam Á cần được cải thiện rất nhiều.
Đây cũng là thị trường nóng bỏng mà các đại công ty internet trên thế giới nhắm đến và đang trông chờ cơ hội đầu tư hoạt động cung cấp dịch vụ mạng.
Chỉ có thể bằng giá rẻ và tốc độ nhanh, nhà cung cấp mạng internet mới có nhiều hy vọng làm tăng thêm số lượng người sử dụng internet tại khu vực Đông Nam Á. (S. Châu)