21/07/2016 | 0

Toàn Quốc: Người Mỹ gốc Phi ngày càng ít tham dự hội nghị Cộng Hòa

Toàn Quốc: Người Mỹ gốc Phi ngày càng ít tham dự hội nghị Cộng Hòa

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Kể từ năm 1964 đến nay, đảng Cộng Hòa luôn khó khăn trong việc lôi kéo cử tri người Mỹ gốc Phi châu về phía họ.

Đây là khối cử tri tiềm năng có thể giúp ứng cử viên giành chiến thắng tại các cuộc bầu cử. Tuy nhiên theo giới truyền thông, chưa có hội nghị nào ít đại biểu người Mỹ gốc Phi châu tham dự như hội nghị năm nay. Trong số 2,472 đại biểu hiện diện tại hội nghị Cleveland, Ohio, chỉ có 18 đại biểu người Mỹ gốc Phi châu. Từ sau khi dự luật Quyền Dân Sự được thông qua, người Mỹ gốc Phi châu liên tục bầu cho ứng cử viên Dân Chủ, và chắc chắn họ sẽ tiếp tục làm như vậy trong cuộc tổng tuyển cử 2016.

18 đại biểu nói trên cho biết bất chấp mọi chỉ trích, họ vẫn là thành viên đảng Cộng Hòa, vẫn ủng hộ Donald Trump là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, vì họ tin vào giá trị của tự lực cánh sinh, nền tảng bảo thủ truyền thống, cũng như giá trị đạo đức của nhà thờ Tin Lành mà rất nhiều người Mỹ gốc Phi châu tin tưởng.

Linda McCall là đại biểu của South Carolina, cho biết cô bỏ phiếu cho niềm tin chính trị theo đúng lời dạy trong cuốn Kinh Thánh. Bill Cleveland là đại biểu của Virginia, nói rằng cử tri Mỹ quá chú trọng vào vấn đề chủng tộc, nhưng vấn đề thực sự đáng quan tâm là cần trao quyền kinh tế cho dân tộc thiểu số. (Mai Đức)