Toàn bộ thành viên Hội đồng Thành phố Westminster đối mặt với cuộc bầu cử bãi nhiệm

Toàn bộ thành viên Hội đồng Thành phố Westminster đối mặt với cuộc bầu cử bãi nhiệm

Ảnh: Orange County Tribune

Tin từ Westminster, California – Thành phố Westminster hiện đang rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi cả năm thành viên hội đồng thành phố có thể phải đối mặt với một cuộc bầu cử bãi nhiệm.

Tuần qua, nhóm Westminster United đã nộp một bản kiến nghị với hơn 11,000 chữ ký trong mỗi bản, yêu cầu thành phố bãi nhiệm Thị trưởng Tạ Đức Trí cùng các thành viên hội đồng Kimberly Hồ và Chí Charlie Nguyễn.

KABC dẫn lời ông Carlos Manzo, một cư dân lâu năm tại thành phố Westminster, cho biết từ lâu thành phố đã phải chịu sự lãnh đạo phi đạo đức của một số thành viên hội đồng.

Trong khi đó, David Johnson, thành viên hội đồng quản trị của Westminster United, cho biết người dân thành phố sẽ không chấp nhận chủ nghĩa gia đình trị, tham nhũng và đe dọa từ phía các lãnh đạo của họ.

Tuy nhiên, cựu Dân biểu Trần Thái Văn, luật sư của hai trong số ba lãnh đạo thành phố bị nhắm đến trong kiến nghị bãi nhiệm, nói rằng những cáo buộc nói trên là sai sự thật, và đã nhiều lần phản bác các cáo buộc chống lại các thành viên trong hội đồng.

Ngoài Westminster United, một nhóm khác cũng đang soạn thảo các kiến nghị để bãi nhiệm hai hành nghị viên còn lại là Sergio Contreras và Tài Đỗ. Nhưng trong khi Westminster United nhận được khoảng nửa triệu Mỹ kim tiền quyên góp bằng hiện vật từ tỷ phú Hoàng Kiều, nhóm thứ hai lại không nhận được khoản tài trợ nào quá lớn.

Westminster United cho biết ông Hoàng Kiều đã từng tài trợ cho Thị trưởng Tạ Đức Trí trong quá khứ, nhưng cho biết sau đó vị tỉ phú đã rất hối hận vì hành động này. Hiện tại, ông Hoàng Kiều công khai ủng hộ Westminster United trên trang YouTube của ông và thậm chí còn tán thành những nỗ lực bãi nhiệm các thành viên hội đồng tại một sự kiện lớn mà ông tổ chức tại hí viện Microsoft Theater.

Văn Phòng Hộ tịch Quận Cam có đến ngày 26 tháng 12 để xác minh các chữ ký trong 3 bản kiến nghị của Westminster United. (BBT)