18/07/2021 | 18

Toàn bộ khu vực miền Nam bị phong toả theo chỉ thị 16

Toàn bộ khu vực miền Nam bị phong toả theo chỉ thị 16

Hình minh hoạ- Nguồn hình Tự Trung- Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 17 tháng 7 năm 2021 loan tin, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản đã đồng ý phong toả thêm 16 tỉnh, thành thuộc khu vực miền Nam theo chỉ thị 16. Lệnh phong toả bắt đầu áp dụng vào lúc 0 giờ sáng 19 tháng 7, và có thời hạn 14 ngày. 16 tỉnh thành gồm: tỉnh Bình Phước, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh Tây Ninh và toàn bộ 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Tây.

Trước đó, các tỉnh khác cũng đang bị phong toả theo chỉ thị 16 như, Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên và một số tỉnh ở khu vực Tây Nguyên. Như vậy, toàn bộ các tỉnh ở khu vực miền Nam và một phần của miền Trung và Tây Nguyên đã bị phong toả để chống dịch.

Thông tin này đã khiến cho một bộ phận dư luận hoang mang, lo lắng vì những ngày qua, giá thực phẩm ở Sài Gòn đã bị đẩy lên cao, nguồn cung thực phẩm bị hạn chế. Nay các tỉnh miền Tây là nơi cung cấp thực phẩm lớn cho Sài Gòn lại bị phong toả nên có thể dẫn đến nguy cơ nguồn cung thực phẩm bị đứt gãy, giá cả lên cao hơn. Tuy nhiên, trên trang thông tin Chính phủ Cộng sản thông báo rằng, bộ Quốc phòng Cộng sản sẽ huy động lực lượng của mình tham gia vận chuyển lương thực, hàng hoá thiết yếu để phục vụ người dân.

Thông báo này của nhà cầm quyền không những không làm cho người dân yên tâm, ngược lại một bộ phận dư luận lại bày tỏ lo lắng vì cho rằng, nhà cầm quyền đang ẩn chứa một âm mưu nào đó phía sau khi liên tục huy động lực lượng quân đội vào miền Nam trong những ngày qua dưới danh nghĩa giúp miền Nam chống dịch.

An Nhiên