11/03/2015 | 6

Toàn bộ 11 binh sĩ được cho là đã chết trong tai nạn trực thăng ở Florida

Toàn bộ 11 binh sĩ được cho là đã chết trong tai nạn trực thăng ở Florida

Navarre, Florida. (CBS) – Một viên chức quân đội cho biết 7 thủy quân lục chiến và 4 binh sĩ mất tích sau khi trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk gặp nạn đêm thứ Ba.

Chiếc trực thăng được thông báo mất tích trong khi đang tham gia huấn luyện tại vùng lòng chảo Florida lúc 8 giờ rưỡi tối. Theo viên chức Ngũ Giác Đài này, toàn bộ 11 binh sĩ được cho là đã chết sau khi lực lượng Tuần Duyên tìm thấy nhiều mảnh vụn của trực thăng trên mặt nước. Viên chức xin được giấu tên vì ông không có quyền tiết lộ thông tin trước khi Ngũ Giác Đài chính thức công bố. Phát ngôn viên Andy Bourland của Căn cứ Không quân Eglin cho biết chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk trực thuộc Vệ Binh Quốc Gia, gặp tai nạn và mất tích lúc 8 giờ rưỡi và cuộc tìm kiếm kéo dài đến 2 giờ sáng thứ Tư vẫn không tìm thấy gì ngoài những mảnh vụn.

Ông nói toàn bộ 11 người trên trực thăng đều mất tích và được cho là đã chết. Katie Moore là phát ngôn viên Cơ quan Thời tiết Quốc Gia, nói trong đêm thứ Ba kéo dài sang sáng thứ Tư, khu vực hiện trường tai nạn chìm trong làn sương mù. Tầm nhìn xa chỉ hơn một dặm. Cho tới khi tia sáng mặt trời hé dạng, sương mù vẫn che phủ khắp nơi. Viên chức căn cứ không quân cho biết 7 thủy quân lục chiến là nhóm hoạt động đặc biệt, đến từ Camp Lejeune thuộc North Carolia. Còn 4 binh sĩ thuộc đơn vị Vệ binh Quốc gia, đến từ trại Hammond, Louisiana. (Mai Đức)