10/02/2015 | 0

Toà xử con gái cưng Korean Airlines

Toà xử con gái cưng Korean Airlines

Incheon, Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Phiên toà xử cựu thành viên ban điều hành hãng hàng không Korean Airlines sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm 12 tháng Hai đã trở thành sự kiện lôi cuốn sự chú ý công chúng, và được gọi là vụ án “sự thịnh nộ của hạt đậu.”

Bị cáo tại phiên toà là Heather Cho, con gái của chủ tịch Hội đồng quản trị Korean Airlines, Cho Yang-ho và từng là người đứng đầu nhóm nhân viên phục vụ các chuyến bay của công ty. Bà này bị cáo buộc về tội vi phạm luật hàng không và âm mưu cùng với các thành viên khác của ban điều hành công ty ép nhân viên phi hành đoàn của chuyến bay phải nói dối trong sự kiện xảy ra ngày 5, tháng Mười Hai, năm rồi. Các công tố viên cho hay, đã đề nghị bản án 3 năm tù giam nếu xét thấy bà này có tội. Bà Cho đã ra lệnh đuổi trưởng nhóm tiếp viên hàng không Park Chang-jin ra khỏi chiếc phi cơ đang đậu tại phi trường John F. Kennedy ở New York chỉ vì một tiếp viên hàng không khoang hạng nhất đưa cho bà những hạt đậu macadamia trong bao, chứ không phải trên một cái đĩa. Chiếc phi cơ đang chuẩn bị cất cánh cuối cùng đã phải quay trở lại bãi đậu vì sự việc trở lên căng thẳng.

Thành viên phi hành đoàn chuyến bay, Kim Do-hee khai tại toà rằng, bà Cho đã lạm quyền khi buộc thành viên phi hành đoàn phải phục vụ bà, và bà đã la mắng trong khi họ quỳ trên sàn phi cơ. Bà Cho đã từ chức phó giám đốc bộ phận phục vụ vì sự tức giận và chế giễu của công chúng về cách cư xử của bà. Sự kiện này khiến dư luận hoài nghi về sức mạnh của quốc gia khi đặt trong tay các tổ hợp kinh tế có tính cách gia đình. Luật sư của bà Cho nói trước toà rằng, bà rất tiếc về hành động của mình, nhưng cũng nói rằng hành động này không vi phạm pháp luật.

Bà Cho là con gái lớn nhất trong số 3 người con của ông Cho Yang, chủ tịch Hội đồng quản trị Korean Airlines. Các anh chị em khác của bà đều là thành viên của ban điều hành của hãng hàng không này. (Song Châu)