Home Tin Tức Việt Nam Toà xử chung thân con trai đánh chết mẹ vì chậm nấu cơm

Toà xử chung thân con trai đánh chết mẹ vì chậm nấu cơm

Toà xử chung thân con trai đánh chết mẹ vì chậm nấu cơm

Sáng ngày 24 tháng 6, 2014, một phiên toà diễn ra tại tỉnh Nghệ An tuyên án tù chung thân người đàn ông giết mẹ ruột chỉ vì bà chưa kịp nấu cơm.
Báo Pháp luật Sài Gòn dẫn phúc trình của phiên toà cho biết, bị cáo tên Hoàng Khắc Thắng, 40 tuổi, cư dân huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và nạn nhân là mẹ ruột, tên Nguyễn Thị Đấu, 59 tuổi, cùng ngụ một nhà.
Cáo trạng nói rằng đêm 2 tháng 12, 2013 vừa qua, ông Thắng từ bàn nhậu trở về nhà, thấy mẹ nằm trên giường nên hỏi “Mẹ nấu cơm chưa?” Bà trả lời: “Tao mệt nên không nấu được, mi nấu mà ăn.”
Cho rằng mẹ già “vô tích sự,” hột cơm cũng không nấu được, Thắng lớn tiếng cãi và lao đến đấm đá bà. Thắng chặn đè không để bà Đấu bỏ chạy và tiếp tục đấm đá dữ dội vào đầu, mặt của mẹ ruột. Người hàng xóm đến tiếp cứu, đưa vào bệnh viện cứu cấp kịp thời nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi.
Bà Đấu chết trên giường bệnh khoảng hai ngày sau vì chứng xuất huyết não. Trước đó, khoảng 9 giờ đêm 23 tháng 6, 2014, một thanh niên tên Nguyễn Đình Tứ, 31 tuổi bị bắt vì đánh chết bà nội ruột của mình.
Báo mạng Vietnam Net cho biết, vụ án mạng xảy ra tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Nạn nhân là bà cụ Nguyễn Thị Thôn, 85 tuổi ngụ cùng nhà với ông Tứ. Cuộc điều tra của công an địa phương nói rằng, nguyên nhân khiến người cháu ruột đánh chết bà nội chỉ vì bà này khuyên người bạn gái đừng nên yêu cháu của mình.
Tại đồn công an, ông Tứ kể rằng sáng ngày 23 tháng 6 có đưa một cô gái mới quen về nhà chơi. Bà Thôn khuyên cô gái đừng yêu cháu mình. Cô gái thuật lại lời của bà Thôn khiến Tứ nổi giận, tuyên bố sẽ đánh chết bà để trả thù.
Cho đến tối 23 tháng 6, Tứ đi nhậu về, đã dùng đòn gánh đánh vào đầu bà Thôn tới tấp khi bà đang ngủ say. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cứu cấp, nhưng đã qua đời. Người hàng xóm nói rằng Tứ có hai đời vợ và không ai chịu nổi bản tính hung hăng, ngang ngược của ông, cuối cùng đành chia tay.
Những người này nói rằng bà Thôn khuyên cô bạn gái mới quen của Tứ điều hơn lẽ thiệt để cô gái không lâm vào cảnh đau buồn như những người vợ trước đây của Tứ. Không ngờ, những lời nói thật của bà khiến bà trở thành nạn nhân của đứa cháu nội ruột.
Tứ bị bắt để điều tra về tội giết người. Còn tại huyện Thường Tín, Hà Nội hôm 23 tháng 6, theo báo mạng VTC News cũng xảy ra trường hợp con ruột đánh đập mẹ của mình. Nạn nhân là bà cụ Nguyễn Thị N, còn người con tên Ngô Tiến Đ. 50 tuổi.
Theo VTC News, ông Đ. là bộ đội xuất ngũ, có vợ là cô giáo và hai con gái lớn. Người hàng xóm nói rằng bà N. vì già yếu nên thường tiểu tiện trong quần khiến ông Đ. bực bội chửi mắng, đánh đập bà thường xuyên.
Một nhân chứng cư ngụ gần đó cho biết, nhiều lần thấy ông Đ. trói mẹ ruột vào cột nhà rồi dùng chỗi tre quất tới tấp vào người của cụ. Mặc dù biết rõ sự việc xảy ra từ khá lâu, nhưng chính quyền địa phương cho hay, “không thể can thiệp vì không được yêu cầu.” (S. Châu)

(0)