23/07/2015 | 0

Tòa tối cao Cali cho phép kiện Cosby

Tòa tối cao Cali cho phép kiện Cosby

Los Angeles, California. (Reuters) — Bill Cosby vừa thua trận chiến pháp lý mới nhất của ông trong việc chống lại một vụ kiện, cáo buộc rằng ông đã lạm dụng tình dục một thiếu nữ 15 tuổi tại Biệt Thự Playboy ở Los Angeles vào năm 1974.

Tối Cao Pháp Viện California hôm Thứ Tư ngày 22 tháng 7 bác đơn của nhà danh hài yêu cầu xét lại vụ kiện. Luật sư của nguyên đơn là bà Gloria Allred cho biết, quyết định này của Tòa Tối Cao dọn đường cho vụ kiện của bà Judy Huth được tiến hành. Bà Huth, năm nay đã 50 tuổi, có ý định sẽ cung cấp lời khai trong vòng 30 ngày tới. Hiện chưa có phản ứng gì từ phía Cosby hoặc luật sư của ông, người đã liên tục bác bỏ mọi cáo buộc về hành vi tình dục sai trái chống lại Cosby. Bà Huth là một trong số hơn 40 phụ nữ trong năm qua đã đứng ra tố cáo danh hài 78 tuổi đánh thuốc mê và tấn công tình dục họ trong những sự việc xảy ra cách đây nhiều thập niên. Vụ kiện của bà Huth là một trong ít nhất 4 vụ kiện dân sự chưa được giải quyết, bắt nguồn từ những cáo buộc tương tự. Nhưng Luật sư Allred cho biết, thân chủ của bà là người duy nhất muốn đòi bồi thường cho những tổn thương vì vụ này.

Những vụ khác kiện về tội hủy hoại thanh danh, với nguyên nhân chính là nhà danh hài đã gọi những người tố cáo ông là những kẻ nói dối, và ông chối bỏ đã từng tấn công tình dục họ. (Huy Lam)