14/11/2015 | 4

Tòa Thị Chính San Francisco thắp sáng màu cờ Pháp

Tòa Thị Chính San Francisco thắp sáng màu cờ Pháp

San Francisco, California. (Reuters) – Tòa Thị Chính San Francisco thắp sáng màu cờ Pháp tối thứ Sáu, sau một loạt các vụ tấn công xảy ra ở Paris khiến ít nhất 127 người chết.

Cảnh sát San Francisco cho biết họ duy trì sự hiện diện dày đặc, tăng cường các cuộc tuần tra trong khu vực đông đúc, bao gồm trạm xe bus và trạm xe lửa. Trung sĩ Michael Andraychak của Sở Cảnh sát San Francisco cho biết các nhà chức trách tiếp xúc với nhân viên Tòa Lãnh sự Pháp, và đang làm việc để giải quyết các mối lo ngại về an ninh có thể xảy ra. Các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát thực hiện tấn công nhắm vào một số nhà hàng, một phòng hòa nhạc và một sân vận động ở thành phố Paris. Một viên chức Tòa Thị Chính Paris cho biết bọn khủng bố giết chết gần 100 người đang ngồi xem hòa nhạc tại Bataclan. Nhóm biệt kích chống khủng bố tấn công vào tòa nhà, giết chết các tay súng và giải cứu hàng chục người còn sống sót.

Công tố viên Paris Francois Molins cho biết tổng số người chết hiện nay ít nhất là 127. Cảnh sát loại trừ 5 tay súng khỏi cuộc chiến. Theo ông Molins, một trong 5 tay súng này mang passport Syria. Nước Pháp là một thành viên của liên quân do Hoa Kỳ sáng lập, bị tấn công khủng bố giữa lúc đang đề cao cảnh giác, trước hội nghị về khí hậu toàn cầu sẽ khai mạc vào cuối tháng 11. (Mai Đức)