Toà Springfied doạ trục xuất một người Việt phạm tội tấn công tình dục

Toà Springfied doạ trục xuất một người Việt phạm tội tấn công tình dục

Theo tiết lộ của luật sư Paul Rudof biện hộ cho nghi can hôm thứ Hai, thì ông Duong bị các viên chức Cưỡng Chế Thuế Quan và Di trú Hoa Kỳ tìm bắt, vì bị cáo buộc phạm 6 tội tấn công tình dục hồi tháng qua. Luật sư Paul Rudof biện hộ cho ông Long Dinh Duong đã đề cập đến tình trạng di trú của nghi can, khi cố gắng xin giảm nhẹ khoản tiền bảo lãnh lên tới 100,000 Mỹ Kim cho ông này trước phiên toà. Luật sư Rudof nói rằng, thân chủ của ông được sự ủng hộ của gia đình ông và cộng đồng người Việt Nam.

Ông Duong 46 tuổi, cư dân Springfield, hồi tháng qua đã không nhận 6 tội tấn công tình dục liên can đến một nạn nhân, gồm có việc dùng vũ lực hiếp dâm một đứa bé, và có thái độ sỗ sàng, cũng như bạo hành trẻ em dưới 14 tuổi. Lời cáo buộc này được đưa ra cách nay 5 năm, khi nạn nhân đang theo học tại trường cấp hai, và tiếp tục cho đến khi cô bé bước vào trường trung học. Thế nhưng mẹ của cô bé lại bác bỏ lời tố cáo của cô, và đổ thừa nạn nhân đã khiến mọi việc trở nên phức tạp, theo trợ lý Công tố viên quận hạt, ông Cary Szafranski tại phiên toà. Ông Cary nói rằng, bị cáo phạm tội tấn công tình dục cấp độ 2, khi đang trong thời gian thử thách vì tội có hành vi khiếm nhã với nạn nhân từ năm 2012.

Theo yêu cầu của nạn nhân, bị cáo phải nộp số tiền bảo lãnh lên tới 100,000 Mỹ Kim, số tiền mà luật sư xin được giảm nhẹ tại phiên điều trần hôm thứ Hai. Mẹ của cô gái nạn nhân và chị của ông Duong có mặt tại toà để bênh vực ông, cho rằng việc cô gái cáo buộc ông Duong chẳng qua là hành vi nổi loạn. Luật sư Rudof còn cho rằng, cô bé hận người mẹ và từng đe doạ sẽ đưa ông Duong vào tù để trả thù.

Sau phiên điều trần, chánh án đồng ý giảm khoản tiền bảo lãnh của ông Duong xuống còn 10,000 Mỹ Kim, nhưng ông này vẫn tuyên bố là không có tiền. Ông Duong đang tiếp tục bị giam tại trại cải huấn Hampden kể từ hôm bị bắt ngày 2 tháng Mười Hai. Theo lời luật sư biện hộ, các viên chức di trú tiếp tục chống lại ông Duong, và đang tiến hành bước đầu của thủ tục có thể dẫn đến việc trục xuất ông này về Việt Nam.

Song Châu / SBTN