Tòa Sacramento nghe điều trần vụ cướp bắn chết 3 cha con người Việt

Tòa Sacramento nghe điều trần vụ cướp bắn chết 3 cha con người Việt

Từ trái: Elijah Johnson, Amanda Tucker, and Daniel Nguyen (Ảnh: Sacramento County Sheriff's Department)

Tòa thượng thẩm Sacramento hôm Thứ Năm 21/09 mở phiên điều trần sơ khởi trong vụ 2 tên cướp, trong đó có một tên gốc Việt, bắn chết ba cha con ông Thanh Lê hồi tháng Tư năm 2016.

Ngoài hai tên cướp bị cáo buộc đã nổ súng là David Nguyễn, 25 tuổi, và Elijah Johnson, 23 tuổi, còn có hai nữ đồng phạm là Tayler Coately, 17 tuổi, và Amanda Tucker, 20 tuổi.

Theo nhật báo Sacramento Bee, nữ thẩm phán Marjorie Koller đã dành hầu hết buổi sáng Thứ Năm để lắng nghe lời khai của nữ bị cáo vị thành niên Coately. Theo đó, nhóm bốn tên cướp đậu xe trước ngôi nhà ở Nam thành phố Sacramento, California vào lúc trước khi trời sáng. Nguyễn và Johnson lận súng trong người rồi xuống xe. Coately ngồi trong xe nghe thấy tiếng la rồi ba tiếng súng.

Một phụ nữ vừa la vừa chạy ra khỏi nhà rồi trốn phía sau một chiếc xe hơi. Một người đàn ông, sau này được xác định là ông Thanh Lê, 56 tuổi, chạy theo. Trong nhà, hai người con trai của ông Thanh là Đông Lê, 32 tuổi, và Tiến Lê, 21 tuổi, đã bị bắn chết. Vài giây sau, ông Thanh cũng bị bắn chết trong khi chạy trốn.

Coately kể rằng trước đó cô nghe thấy Nguyễn và Johnson nói Đông Lê vừa kiếm được 35,000 Mỹ kim. Hai tên này nói đùa với nhau rằng, người Á Đông “không tin trương mục ngân hàng”, do đó bọn chúng quyết định đi đến nhà Đông Lê.

David Nguyễn và Elijar Johnson mỗi người bị cáo buộc ba tội danh giết người, cướp của và mưu toan cướp của với tình huống đặc biệt. Biện lý quận hạt Sacramento đang đề nghị án tù chung thân không có cơ hội ân xá đối với cả hai bị cáo.

Đồng phạm Amanda Tucker là người lái xe, đã ký thỏa thuận nhận tội cướp của và sở hữu súng phi pháp để khỏi bị buộc tội giết người.

Tayler Coately hiện bị cảnh sát quận hạt Sacramento giam giữ như người vị thành niên. Nếu tiếp tục hợp tác với các công tố viên, Coately sẽ đối diện với án tù 7 năm.

Huy Lam / SBTN

TAGS: thanh lê