05/01/2016 | 1

Tòa nhà IRC ở San Bernardino mở cửa lại

Tòa nhà IRC ở San Bernardino mở cửa lại

San Bernardino, California. (CBS) — Tòa nhà IRC ở San Bernardino mở cửa lại lần đầu tiên hôm Thứ Hai ngày 4 tháng 12, kể từ sau vụ xả súng kinh hoàng hồi tháng trước.

Khoảng 600 nhân viên đã trở lại làm việc. Ông Don Meza là môt trong những người đầu tiên trở lại sở làm của mình. Ông và các đồng nghiệp đã trốn dưới gầm bàn và lo sợ cho mạng sống của mình, trong khi hai tay súng giết chết 14 người và làm bị thương 22 người khác. Hôm Thứ Hai, ông Meza nói ông cảm thấy ấm lòng nghi nghe thấy những giọng nói quen thuộc và cảm thấy hơi ấm trong các căn phòng. Giám đốc điều hành của trung tâm cho biết trong thời gian qua, các nhân viên của IRC vẫn tiếp tục phục vụ các thân chủ bị tật nguyền của mình, bao gồm trẻ em bị bệnh tự kỷ và người lớn bị thiểu năng. Họ đã tới tận nhà các thân chủ hoặc liên lạc qua mạng. Nhưng giờ đây họ cần phải gặp lại nhau để cùng vượt qua nỗi đau.

Các cửa sổ đã được sửa chữa, cũng như hai tòa nhà được mở cửa lại vào hôm Thứ Hai. Nhưng trung tâm hội nghị, nơi vụ tàn sát diễn ra, sẽ tiếp tục được đóng cửa vô thời hạn. Tài xế Melvin Anderson đưa những thân chủ tật nguyền tới đây. Ông cho biết ông đã khóc nhiều ngày liền. Ông Ron Pallakoff đã đến đây điều trị từ 5 năm qua. Ông trở lại với những biểu ngữ để cho 600 người làm việc tại đây biết rằng ông đến để ủng hộ họ. (Huy Lam)