05/11/2014 | 2

Tòa nhà Empire State bật đèn đỏ mừng đảng Cộng Hòa

Tòa nhà Empire State bật đèn đỏ mừng đảng Cộng Hòa

New York, New York. (CBS) – Tòa nhà Empire State bật đèn đỏ trong đêm thứ Ba ngày 4 tháng 11, rạng sáng thứ Tư, mừng chiến thắng của đảng Cộng Hòa, giành được đa số ở Thượng Viện và nắm quyền kiểm soát Thượng Viện.

Ban đầu tòa nhà lịch sử bật ba màu đèn truyền thống đỏ, trắng, xanh, nhưng sau khi được thông báo đảng Cộng Hòa giành được bảy ghế ở Thượng Viện, tòa nhà chuyển sang màu đỏ để chúc mừng. Trang Facebook của tòa nhà Empire State Building đưa ra một thông báo, nói rằng người Mỹ đã lên tiếng, và tháp đèn của họ rực sáng một màu đỏ trong đêm thứ Ba rạng sáng thứ Tư để mừng đảng Cộng Hòa, bắt đầu nắm quyền kiểm soát Thượng Viện Hoa Kỳ. Chiến thắng mang lại thế thượng phong cho đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện, sau khi đảng này bị đối thủ là đảng Dân Chủ gạt ra ngoài lề cách đây tám năm.

Chỉ có thành viên Dân Chủ ủng hộ luật cải cách sức khỏe, không có thành viên nào của Cộng Hòa bỏ phiếu. Sau thông báo của trang Facebook của Empire State Building, nhiều người ủng hộ đảng Dân Chủ vào viết những nhận xét không được tử tế, biểu lộ sự thất vọng trước sự thất bại của đảng Dân Chủ tại Thượng Viện. (Mai Đức)