Tòa nghe phiên tranh luận về vụ án giết người hàng loạt nhắm vào các cụ bà cao niên ở Dallas

Tòa nghe phiên tranh luận về vụ án giết người hàng loạt nhắm vào các cụ bà cao niên ở Dallas

Vào thứ Ba (16/11), bồi thẩm đoàn đã nghe tranh luận tại phiên tòa xét xử nghi can Billy Chemirmir về tội danh giết người trong vụ án mưu sát 18 người phụ nữ cao niên tại Dallas. Nếu bị kết án, Billy Chemirmir sẽ phải đối mặt với án tù chung thân miễn ân xá.

Chemirmir bị bắt vào tháng 03/2018 sau khi bà Mary Annis Bartel – 91 tuổi may mắn sống sót và kể lại vụ tấn công tại căn nhà trong cộng đồng hưu trí độc lập ở Plano. Cảnh sát theo dõi nghi can tới tận nhà vào ngày sau khi xảy ra vụ án, và phát hiện ông đang cất giữ nhiều đồ trang sức cùng tiền mặt.

Cảnh sát cho biết, các tài liệu nằm trong hộp trang sức lớn màu đỏ bị nghi can vứt đi đã dẫn cảnh sát đến ngôi nhà ở Dallas, nơi họ phát hiện thi thể bà Lu Thị Harris, 81 tuổi, một nạn nhân gốc Việt, trong phòng ngủ với vết son môi lem trên gối. Chemirmir bị cáo buộc bóp cổ làm chết 18 người phụ nữ cao niên và lấy cắp tài sản của họ.

Trong phiên tòa tranh luận hôm thứ Ba, con rể của bà Lu Thị Harris, một trong số 18 nạn nhân lớn tuổi đã đứng ra điều trần. Ông Rinehart, con rễ bà Harris, nói rằng hộp trang sức lớn màu đỏ được tìm thấy trong thùng rác thuộc về mẹ vợ của ông, cũng như nhiều món đồ trang sức mà các cảnh sát tìm thấy khi họ bắt giữ Chemirmir.

Bằng chứng được trình lên tòa hôm thứ Hai cho thấy, Chemirmir sở hữu rất nhiều tờ tiền trị giá 2 Mỹ Kim vào thời điểm đó. Ông Rinehart nói rằng, mẹ vợ của ông thích tặng chúng để làm quà. Trong những năm qua, số lượng nạn nhân trong các vụ án được cho là do Chemirmir sát hại ngày càng tăng.