20/04/2019 | 0

Toà Malaysia bác đơn kháng cáo tử hình của phụ nữ Việt mang 1.66 kg Methamphetamine

Toà Malaysia bác đơn kháng cáo tử hình của phụ nữ Việt mang 1.66 kg Methamphetamine

Ảnh: Addiction Campuses

Tin Putrajaya, Malaysia – Thông tấn xã Bernama của Malaysia hôm 19 tháng 4 cho biết, một phụ nữ Việt Nam bị bác đơn kháng cáo xin miễn tội tử hình vì buôn lậu hơn 1.66 kí lô ma tuý bị bắt quả tang tại phi trường Kuala Terengganu 6 năm về trước.

Bernama nói rằng, các chánh án toà kháng cáo Datuk Umi Kalthum Abdul Majid, Datuk Stephen Chung Han Guan và Datuk Harmindar Singh Dhaliwal đã bỏ phiếu với tỉ lệ 1 chống và 2 thuận, thông qua quyết định bác bỏ đơn của bà Trần Thị Tất, 36 tuổi kháng cáo bản án tử hình theo phán quyết của toà thượng thẩm Kuala Terengganu của Terengganu, thành phố hải cảng nằm ở phía đông bắc Malaysia hôm 27 tháng 3 năm 2017.

Chánh án Umi Kalthum, người chủ toạ phiên toà kháng cáo nói rằng bà và chánh án Chung đồng ý bác bỏ đơn kháng cáo của bà Trần Thi Tất trong khi chánh án Harmindar Singh thì ngược lại.

Vẫn theo thông tấn xã Bernama thì bà Tất là một thương gia bị bắt quả tang mang theo 1.66 Methamphetamine trong hành lý xách tay tại nhà ga nội địa của phi trường Sultan Mahmud thuộc thành phố Kuala Terengganu, khoảng 9 giờ 30 phút sáng 9 tháng 11 năm 2013.

Toà thượng thẩm Kuala Terengganu đã kết án tử hình bà Tất sau khi nghe điều trần của luật sư biện hộ Ghazali Ismail và phó uỷ viên công tố Dhiya Syazwani Izyan Mohd Akhir. Luật sư Ghazali nói rằng thân chủ của ông không biết trong túi xách của bà có chứa số lượng ma tuý kể trên. Theo ông thì thân chủ của ông cầm một cái túi từ Ấn Độ đi trên một chuyến bay quá cảnh phi trường Kuala Lumpur của Malaysia trước khi đến phi trường Kuala Terengganu. Tại Ấn Độ, túi xách của bà Tất bị hư và một người bạn của chồng bà Tất đưa cho bà một túi xách mới, nhưng bà này vô tình không xem lại nên không biết ngoài quần áo còn có ma tuý cất giấu bên trong.

Công tố viên Dhiya Syazwani Izyan trích dẫn lời khai của một nhân chứng nói trông thấy bà Tất có một chút lưỡng lự và thường xuyên ngó dáo dác chung quanh trong khi cầm túi xách, chứng tỏ rằng bà biết có ma tuý cất giấu bên trong.

Song Châu