Toà liên bang tại Irvine xử Quốc Việt thắng kiện vụ tranh chấp thương hiệu

Toà liên bang tại Irvine xử Quốc Việt thắng kiện vụ tranh chấp thương hiệu

Tin Irvine, California.- Phiên toà liên bang xử vụ tranh chấp thương hiệu nước cốt giữa công ty Thực phẩm Quốc Việt và VV Food kéo dài 6 ngày qua, đã đi đến kết quả cuối cùng.

Loan báo của Tổ chức Luật Rhema cho biết, phán quyết của toà đã cho phần thắng về khách hàng của họ là công ty Quốc Việt, với 8 phiếu thuận, và không có phiếu chống, coi như giải quyết dứt điểm vụ kiện tụng kéo dài suốt 4 năm giữa các công ty sản xuất sản phẩm mang thương hiệu “Cốt”.

Công ty Quốc Việt đòi phía bị cáo bồi thường 5 triệu Mỹ kim tiền thiệt hại vì bị đánh cắp thương hiệu, bao gồm sự cố ý vi phạm và chi phí phải trả cho luật sư. Theo PRNewswire, Quốc Việt dẫn đầu ngành sản xuất loại súp của người Việt Nam, và bán các loại sản phẩm có mang chữ “Cốt,” từ loại súp thông thường, cho đến cà phê, trà, và các loại sinh tố khắp các cửa hàng trong toàn quốc. Quốc Việt còn sở hữu nhiều thương hiệu có ghi danh nhãn hiệu như “cốt phở bò”, “cốt phở gà”.

Phía bị đơn là công ty VV Foods, một xưởng sản xuất nước cốt truyền thống đã sử dụng thương hiệu “Cốt” như là sản phẩm của riêng mình. Cuối năm 2012, Quốc Việt đệ nạp hồ sơ tại Toà án liên bang ở Santa Ana để kiện VV Foods đã sử dụng nhãn hiệu sản phẩm của mình mà không xin phép. Trước toà, Quốc Việt lập luận rằng VV Food đã sử dụng cùng một thương hiệu của mình không có giấy phép, khiến người tiêu thụ bối rối và không phân biệt được nguồn gốc sản xuất. Sau hai ngày nghị án, bồi thẩm đoàn phán quyết rằng nhãn hiệu “cốt” của Quốc Việt là hợp pháp và được bảo hộ, và cho rằng VV Foods vi phạm luật sở hữu thương hiệu.

Song Châu / SBTN