Đang tải...
23/08/2019 | 2

Tòa lãnh sự Canada cấm nhân viên Hồng Kông du lịch đến Trung Cộng

Tòa lãnh sự Canada cấm nhân viên Hồng Kông du lịch đến Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm thứ Sáu (23/8), tòa lãnh sự Canada tại Hồng Kông cho biết họ đã cấm nhân viên địa phương du lịch đến Trung Cộng, chỉ vài ngày sau khi một nhân viên tòa Lãnh sự Anh Quốc của thành phố được xác nhận bị giam giữ tại Trung Cộng.

Trong một email gửi cho hãng tin Reuters, tòa Lãnh sự Canada đã không cung cấp lý do cho quyết định các hạn chế di lịch này. Vào hôm thứ Tư, Bộ Ngoại giao Trung Cộng xác nhận rằng Simon Cheng, một nhân viên của phái đoàn Anh Quốc, đã bị giam giữ tại thành phố Thẩm Quyến giáp Hồng Kông.

Hồng Kông đã phải đối mặt với các cuộc biểu tình chống chính phủ trong nhiều tuần. Trung Cộng cáo buộc Anh Quốc và các nước phương Tây khác can thiệp vào các vấn đề nội bộ. Canada khuyến cáo rằng việc tăng cường rà soát các thiết bị kỹ thuật số của khách du lịch đã được báo cáo tại các cửa nhập cảnh biên giới giữa Trung Cộng đại lục và Hồng Kông, khi các cuộc biểu tình chống chính phủ ở lãnh thổ do Trung Cộng kiểm soát bước sang tuần thứ 12. Vào hôm thứ Năm (22/8), chính phủ Canada đã cập nhật hướng dẫn nhập cảnh và xuất cảnh cho Trung Cộng trên trang web của họ để bổ sung thêm khuyến cáo này.

Phía Trung Cộng khuyến cáo Ottawa không được can thiệp vào các vấn đề của Hồng Kông. Vào hôm thứ Tư (21/8), Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết rằng Canada rất chú ý đến các sự kiện ở Hồng Kông, đồng thời kêu gọi kiềm chế và tôn trọng nhân quyền. (Mộc Miên)

Loading...