04/12/2015 | 0

Tòa kháng cáo xóa án Cảnh Sát Ăn Thịt Người

Tòa kháng cáo xóa án Cảnh Sát Ăn Thịt Người

New York, New York. (Reuters) — Người mệnh danh là Cảnh Sát Ăn Thịt Người của New York vừa được một toà kháng cáo xóa tất cả các cáo buộc hôm Thứ Năm, hơn 2 năm sau khi một bồi thẩm đoàn kết tội ông ta âm mưu sát hại và ăn thịt phụ nữ.

Cựu cảnh sát viên thành phố New York Gilberto Valle đã bị kết án trong một phiên tòa hồi tháng 3 năm 2013, về hai tội danh là âm mưu bắt cóc phụ nữ và truy cập trái phép vào kho dữ liệu của cảnh sát để thu thập thông tin về các nạn nhân. Nhưng một phiên tòa hồi năm ngoái đã loại bỏ cáo buộc âm mưu đối với ông Valle. Phán quyết này đã được Toà Kháng Cáo Khu Vực 2 ở New York xác nhận hôm Thứ Năm. Tòa Kháng Cáo cũng loại bỏ tội danh sử dụng kho dữ liệu, cho rằng luật liên bang không cấm một cá nhân truy cập vào một máy điện toán mà họ thường được ủy quyền sử dụng.

Trong một ý kiến bất đồng mạnh mẽ, Thẩm phán Chester Straub nói rằng, lẽ ra ông Valle phải bị kết án cả hai tội. Ông Valle đã không bị buộc tội làm tổn hại bất kỳ người phụ nữ nào. Thẩm phán Straub nói rằng, bồi thẩm đoàn đã cân nhắc và bác bỏ lập luận bào chữa của ông Valle, rằng ông chỉ làm bộ gây ra một tội ác. Vụ xét xử này cho thấy một cái nhìn hiếm hoi vào một góc khuất đen tối của mạng Internet, nơi những người có những sở thích quái dị cùng nhau chia sẻ những cơn hoang tưởng đầy bạo lực bằng những chi tiết cụ thể. (Huy Lam)