11/04/2014 | 2

Toà kháng án Trung Cộng duy trì bản án 4 năm tù dành cho ông Từ Chí Vĩnh

Toà kháng án Trung Cộng duy trì bản án 4 năm tù dành cho ông Từ Chí Vĩnh

Bắc Kinh, Bắc Kinh. (Reuters) – Ông Từ Chí Vĩnh đã phản đối tòa kháng án vẫn duy trì bản án 4 năm tù dành cho ông ta, nói rằng chế độ độc tài nào rồi cũng phải nhường bước trước tự do và công lý. Ông Vĩnh đã bị tuyên án 4 năm tù trong tháng Giêng với tội danh tụ tập đám đông, phá hoại trật tự công cộng.
Chính quyền Trung Cộng đã phát dộng chiến dịch kéo dài gần một năm chống lại phong trào Công dân Mới của ông Vĩnh. Phong trào đòi Trung Cộng thay đổi và đòi những nhà lãnh đạo trong nước phải công khai hóa tài sản. Bản án dành cho ông Vĩnh đã bị Hoa Kỳ, Liên Âu và các tổ chức nhân quyền quốc tế mạnh mẽ chỉ trích.
Qua cuộc họp báo hôm nay, Phát ngôn viên Hồng Lỗi của bộ ngoại giao Trung Cộng bênh vực cho bản án, nói rằng Trung Cộng là quốc gia pháp trị, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và các thẩm phán đã quyết định chiếu theo pháp luật.
Hàng trăm người đã tham gia phong trào Công dân Mới và họ đã bị đảng Cộng sản cảnh cáo sẽ không dung thứ cho mọi hoạt động chống lại chính quyền. (H. Võ)