26/07/2020 | 17

Tòa kết án tù chung thân đối với thiếu niên chuyển giới có liên quan đến vụ nổ súng tại một trường công lập ở Colorado

Tòa kết án tù chung thân đối với thiếu niên chuyển giới có liên quan đến vụ nổ súng tại một trường công lập ở Colorado

Ảnh: Reuters

Tin từ Denver – Vào hôm thứ sáu (ngày 24 tháng 7), tóa kết án tù chung thân đối với một thiếu niên chuyển giới sau khi người này nhận tội tham gia vụ nổ súng tại một trường công lập ở Colorado vào năm ngoái.

Alec McKinney, 17 tuổi, đã bị kết án tại Tòa án quận Douglas vì vụ nổ súng tại Trường Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) ở Highlands Ranch, Colorado, vào ngày 7 tháng 5 năm 2019.

Đồng phạm của McKinney, Devon Erickson 19 tuổi, đã không nhận tội giết người và các tội danh khác, và dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa án vào tháng 9 tới đây.

Vào tháng 2 năm nay, McKinney đã nhận tội giết người, cố sát, âm mưu giết người và các tội danh liên quan. Vì là tội phạm vị thành niên, McKinney đủ điều kiện để được tạm tha sau 40 năm theo luật Colorado.

McKinney, sinh ra là giới tính nữ, đã thừa nhận lập âm mưu nổ súng tại trường để trả thù bạn học vì bị bắt nạt. Trước khi thực hiện hành vi, McKinney và Erickson đã sử dụng cocaine và lấy 3 khẩu súng lục cùng một khẩu súng trường từ cha mẹ của Erickson.

Cảnh sát cho biết một học sinh 18 tuổi là Kendrick Castillo đã xông đến để ngăn cản hai nghi can, nhưng đã bị bắn chết. Tám người bạn cùng lớp của anh Castillo đã bị thương sau vụ tấn công, một người trong đó bị trúng đạn của bảo vệ nhà trường.

Các công tố viên cho rằng nghi can Erickson đã bắn Castillo, và Erickson sẽ đối mặt với bản án chung thân không ân xá nếu bị kết án giết người cấp độ một, vì anh ta đã là người trưởng thành tại thời điểm phạm tội. (BBT)