Tòa Giám Mục Xã Đoài chia sẻ thiệt hại lũ lụt với giáo dân Thanh Hóa

Tòa Giám Mục Xã Đoài chia sẻ thiệt hại lũ lụt với giáo dân Thanh Hóa

Ảnh: Giáo Phận Vinh

Một phái đoàn của Tòa giám mục Xã Đoài vào hôm Thứ Năm 19/10 đã đến thăm và chia sẻ nỗi đau với người dân Thanh Hóa trong khu vực Giáo phận Vinh.

Trang mạng Giáo phận Vinh cho hay, phái đoàn gồm Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Linh mục quản trị Bênađô Trần Xuân Thùy, Linh mục chánh văn phòng Fx. Nguyễn Hồng Ân và Linh mục Gêrađô Nguyễn Nam Việt.

Được sự chào đón của trưởng ban Caritas Thanh Hóa, Linh mục Phaolô Nguyễn Văn Thường, phái đoàn đã ghé thăm giáo xứ Kẻ Đầm, một trong những địa phương thiệt hại nặng nề nhất sau cơn lũ lịch sử vừa qua. Cuộc sống khó khăn trở nên bế tắc hơn bao giờ hết, khi cả vùng rộng lớn quanh nhà thờ giáo họ bị nhấn chìm trong biển nước trong trận lụt vừa qua. Giáo phận Vinh đã tặng số tiền mặt 300 triệu đồng cho cha xứ để giúp bà con lương và giáo trong vùng khắc phục hậu quả. Ngoài món quà dành cho Kẻ Đầm, Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cũng gửi tới ban Caritas của giáo phận Thanh Hóa số tiền 200 triêu đồng để chia sẻ với những người gặp khó khăn tại những nơi khác trong tỉnh Thanh Hóa.

Theo Linh mục quản trị Bênađô Trần Xuân Thùy, các số tiền trên bao gồm những khoản quyên góp như sau: 30,000 Mỹ kim từ quỹ Bên Em Đang Có Ta do nhạc sĩ Trúc Hồ đứng đầu, 1,500 Mỹ kim từ bà Xuân Nguyên ở Hoa Kỳ, 2 triệu đồng từ em Thuyết qua trang Facebook Thaonguyen Tina, và 1 triệu đồng từ một người giấu tên.

Huy Lam / SBTN