07/08/2021 | 45

Tòa đại sứ Trung Cộng tại Hà Nội phản pháo và tuyên bố Hoa Kỳ đã bôi nhọ, chèn ép quốc gia khác để tẩy trắng nguồn gốc COVID-19

Tòa đại sứ Trung Cộng tại Hà Nội phản pháo và tuyên bố Hoa Kỳ đã bôi nhọ, chèn ép quốc gia khác để tẩy trắng nguồn gốc COVID-19

Đại sứ quán Trung Cộng- Nguồn hình FB Đại sứ quán Trung Cộng tại Hà Nội

Tin Vietnam.- Ngày 5 tháng 8 năm 2021, trên trang Fanpage của Tòa đại sứ Trung Cộng tại Hà Nội đã viết rằng, do chống dịch không hiệu quả và muốn đạt được mục đích chính trị là bôi nhọ, chèn ép các quốc gia khác nên Hoa Kỳ đã đùn đẩy trách nhiệm, chính trị hoá dịch bệnh, ô danh hoá virus, công cụ hoá vấn đề điều tra nguồn gốc Covid-19. Hoa Kỳ coi nói dối, bôi nhọ và ép buộc là chuẩn mực, hoàn toàn không tôn trọng sự thật, khoa học và công lý.

Phía Tòa đại sứ Trung Cộng còn ăn vạ rằng, trong lịch sử chống dịch bệnh của nhân loại, sẽ phải ghi chép lại một trang xấu xí này của Hoa Kỳ. Nếu Hoa Kỳ thật sự “minh bạch, có trách nhiệm” thì hãy bắt đầu làm 4 việc sau: Một là công bố dữ kiện về bệnh đường hô hấp đã xảy ra sớm ở Hoa Kỳ.

Từ tháng 7 năm 2019, Covid-19 đã bùng phát ở Virginia, Wisconsin, và Maryland. Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Trung Cộng đã thừa nhận có một số trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19 của Hoa Kỳ. Thứ hai là Hoa Kỳ nên điều tra các phòng nghiên cứu của quân đội Hoa Kỳ và 200 người ngoại quốc khác thuộc WHO. Thứ 3 là Hoa Kỳ nên điều tra tại đại học North Carolina với các chuyên gia của WHO. Hoa Kỳ là nhà tài trợ và thực hiện nghiên cứu coronavirus lớn nhất thế giới, mặc dù họ đã cáo buộc cho Wuhan. Và thứ 4 là Hoa Kỳ nên giải thích đầu tiên về nguồn gốc của Covid-19. Vào năm 2019, những binh lính Hoa Kỳ mang mầm bệnh đã tham gia cuộc tập trận quân sự thế giới năm 2019 tại Vũ Hán.

An Nhiên