27/08/2021 | 10

Tòa Đại Sứ Trung Cộng tại Hà Nội lên tiếng phản đối Phó Tổng Thống Hoa Kỳ 

Tòa Đại Sứ Trung Cộng tại Hà Nội lên tiếng phản đối Phó Tổng Thống Hoa Kỳ 

Đại sứ quán Trung Cộng tại Hà Nội- Nguồn hình Facebook Đại sứ quán Trung Cộng tại Hà Nội

Tin Vietnam.- Tối 26 tháng 8 năm 2021, trang Facebook của tòa đại sứ Trung Cộng tại Hà Nội đã lên tiếng phản đối về các phát biểu của bà Kamala Harris, Phó Tổng thống Hoa Kỳ trong buổi làm việc với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

Đại sứ Trung Cộng cho rằng, bà Phó Tổng thống đã tuỳ ý công kích Trung Cộng, chỉ trích Trung Cộng có hành động “cưỡng ép bắt nạt” tại khu vực, xúi giục các nước trong khu vực chạy theo Hoa Kỳ để tăng sức ép đối với nhà cầm quyền Bắc Kinh; Hải quân Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sự hiện diện mạnh mẽ tại khu vực Biển Đông, nơi mà Trung Cộng gọi là Nam Hải.

Đại sứ Trung Cộng gọi đây là hành động không đánh mà khai của phía Hoa Kỳ, và cho rằng mục đích chuyến công du của bà Kamala là để thách thức, gây sức ép với Trung Cộng. Vì vậy, Đại sứ  Trung Cộng cho rằng, Hoa Kỳ đang xuyên tạc, bôi nhọ chủ trương của Trung Cộng. Phía Trung Cộng tuyệt đối không từ bỏ quyền lợi của mình tại Biển Đông.

Vào những 50, 60 của thế kỷ trước, chính Hoa Kỳ đã nhiều lần xin phép Trung Cộng về việc tiến hành đo đạc tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đại sứ  Trung Cộng vu vạ rằng, Hoa Kỳ là kẻ thúc đẩy quân sự hoá tại Biển Đông, và là kẻ cưỡng ép, bắt nạt.

Cả thế giới đang theo dõi Hoa Kỳ bỏ trốn hoảng loạn từ Kabul, còn chính khách Hoa Kỳ cố tình đến Việt Nam chia rẽ ác ý quan hệ giữa Trung Cộng và các nước xung quanh để đánh thức ký ức của mọi người về “khoảnh khắc Sài Gòn” 46 năm trước. Trung Cộng đe doạ Hoa Kỳ đừng coi nhẹ quyết tâm của người dân nước này để bảo vệ lợi ích và an ninh quốc gia.

An Nhiên