20/12/2016 | 0

Tòa đại sứ Mỹ ở Ankara đóng cửa sau vụ đại sứ Nga bị bắn chết

Tòa đại sứ Mỹ ở Ankara đóng cửa sau vụ đại sứ Nga bị bắn chết

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Tòa Đại sứ Mỹ ở Ankara, cũng như tòa lãnh sự Mỹ ở Istabul và Adana, đồng loạt đóng cửa trong ngày hôm nay, tạm ngưng mọi hoạt động cho tới khi có thông báo mới.

Theo nhân viên tòa đại sứ Mỹ, họ đóng cửa sau khi nghi can – được xác định là cảnh sát ngoài giờ trực – xả súng từ phía sau và bắn chết vị đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nhân viên này cũng cho biết ngoài ông Andrei Karlov bị tử thương, không có báo cáo nào về người bị thương mặc dù video cho thấy có rất nhiều tiếng súng vang lên. ABC trích lời cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết sau khi bắn chết ông Karlov, nghi can chạy ra ngoài và bị bắn chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết vài giờ sau đó, một nghi can tới phía trước Tòa đại sứ Mỹ ở Ankara – tọa lạc khá gần viện bảo tàng – bắn vài phát đạn vào bên trong nhưng không làm ai bị thương. Nghi can này bị lực lượng an ninh bắt giữ tại chỗ.

Phóng viên Reuters cho biết tình trạng an ninh cũng được thắt chặt chung quanh tòa đại sứ Iran ở Ankara. Chính phủ Iran là đồng minh thân cận của chính phủ Nga, đồng thời cũng tuyên bố ủng hộ tổng thống Syria Assad.  (Mai Đức)