15/05/2019 | 0

Tòa Đại Sứ Mỹ khuyến khích công ty Việt Nam đầu từ sang Mỹ

Tòa Đại Sứ Mỹ khuyến khích công ty Việt Nam đầu từ sang Mỹ

Ảnh: Fulbright University Vietnam

Tin Hà Nội, Việt Nam.(VOA)- Một trong những nhiệm vụ của đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội là  mang lại lợi ích cho người Mỹ tại Việt Nam. Vào tháng tới, ông Daniel J. Kritenbrink, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ thử thực hiện một kế hoạch mới. Đó là đưa các thương gia Việt Nam đến Hoa Kỳ để tìm cơ hội đầu tư.

Ông đã cùng cộng sự yêu cầu các công ty Việt Nam cử thương gia sang Washington, D.C để tìm cơ hội đầu tư. Theo Kritenbrink, đầu tư tại Hoa Kỳ là một trong những quyết định tốt nhất mà các công ty Việt Nam có thể thực hiện. Hơn một năm qua, các viên chức tòa đại sứ Hoa Kỳ đã tổ chức nhiều sự kiện tại Hà Nội và Sài Gòn dành cho thương gia Việt Nam, để thuyết phục các công ty cử đại diện tham dự chuyến đi, theo dự tính sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12 tháng 6.

Theo tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội, trong vòng 20 năm qua, Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất cảng mạnh, và Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất mà các nhà xuất cảng Việt Nam muốn vươn tới. Tuy nhiên, các công ty Việt Nam cần phải đi thêm một bước tiếp theo. Thay vì vận chuyển hàng hoá ra ngoại quốc, họ nên thiết lập văn phòng đại diện để điều hành hoạt động khắp thế giới.

Nhiều công ty Việt Nam tin rằng đầu tư ra nước ngoài là một trong những phương cách tốt để bảo vệ nền kinh tế Việt Nam, trong thời điểm mà cuộc chiến tranh thương mai Mỹ Trung có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Song Châu