21/11/2020 | 4

Toà Đại Sứ Hoa Kỳ Và Trung Cộng tại Việt Nam xảy ra “khẩu chiến” trên Facebook

Toà Đại Sứ Hoa Kỳ Và Trung Cộng tại Việt Nam xảy ra “khẩu chiến” trên Facebook

Ảnh trên Fanpage- Nguồn hình U.S. Consulate General

Tin Vietnam.- Vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, trên hai trang Fanpage của Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn và Toà Đại sứ Trung Cộng tại Hà Nội đã xảy ra cuộc “khẩu chiến” gay gắt.

Sự việc bắt đầu vào lúc khoảng 11 giờ trưa 20 tháng 11, giờ Việt Nam khi trang Fanpage của Toà đại sứ Hoa Kỳ dẫn lại lời của ông David R. Stiwell, phụ tá Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Nam Á và Thái Bình Dương trong buổi thảo luận trực tuyến về Trung Cộng của Viện Hoover với nội dung nói, “Đảng Cộng sản Trung Cộng ngày nay nay có quan điểm thù địch với các nước láng giềng, Hoa Kỳ cũng như phần lớn các nước còn lại. Mục đích của đảng Cộng sản Trung Cộng không phải vì sự ổn định hoặc tôn trọng chủ quyền của các quốc gia tôn trọng luật pháp”.

Khoảng 9 tiếng sau khi thông tin trên được đăng công khai trên mạng xã hội, phía Trung Cộng đã “đăng đàn” đáp trả lại nhận định của phía Hoa Kỳ. Phía Toà Đại sứ Trung Cộng cho rằng, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã dùng ngôn luận công kích đảng Cộng sản Trung Cộng.

Bài đăng trên trang Facebook Đại sứ quán Trung Cộng- Nguồn hình chụp màn hình

Và Toà Đại sứ Trung Cộng không thừa nhận những nhận xét của phía Hoa Kỳ mà chỉ xem đó là những lời được chế ra từ một số chính khách Mỹ nên đây chỉ là những lời nói dối, công kích ác độc đối đảng Cộng sản Trung Cộng, nhằm cổ xuý đối đầu ý thức hệ, bộc lộ thành kiến ý thức hệ nghiêm trọng, và tư duy bá quyền ăn sâu bén rẽ của một số người Mỹ.

Phía Trung Cộng kiên quyết phản đối sự điên cuồng của các viên chức Hoa Kỳ. Và cho rằng, hành động trên của phía Hoa Kỳ chỉ làm cho người dân Trung Cộng càng tin, càng ủng hộ nhà cầm quyền Trung Cộng.

An Nhiên