28/06/2022 | 93

Toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội hỗ trợ các dự án phục vụ cộng đồng thông qua chương trình học bổng tiếng Anh Access

Toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội hỗ trợ các dự án phục vụ cộng đồng thông qua chương trình học bổng tiếng Anh Access

Hơn 100 sinh viên, giáo viên và nhân viên Toà đại sứ và Toà lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam, Lào và Cambodia tập trung tại Trại hè Access kéo dài 5 ngày để chia sẻ văn hóa và học cách phát triển các dự án phục vụ cộng đồng.

Được tổ chức bởi Trường Đại học Quảng Bình từ ngày 21 đến 25 tháng 6, Trại hè Access hướng tới mục đích xây dựng mạng lưới khu vực, và xây dựng kế hoạch để chia sẻ các dự án phục vụ cộng đồng thông qua mạng xã hội.

Phát biểu bế mạc, bà Marie C. Damour, Đại biện Lâm thời ghi nhận sự tận tâm của các giáo viên vì đã hướng dẫn các em học sinh. Vị viên chức cho hay Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tin tưởng mạnh mẽ vào việc hỗ trợ thanh thiếu niên thông qua các chương trình tiếng Anh. Bằng cách học tiếng Anh tại các lớp Access, các em học sinh có thể chuẩn bị hành trang để hội nhập với một tương lai gắn kết toàn cầu và tạo lợi thế cạnh tranh với các cơ hội việc làm và học bổng.

Được tài trợ thông qua Toà đại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội, Chương trình Học bổng Tiếng Anh Access cung cấp 360 giờ dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn từ 13 đến 21 tuổi tại hơn 90 quốc gia trên toan thế giới.

Mục đích của Chương trình học bổng Tiếng Anh Access là cung cấp cho học sinh khả năng tiếng Anh và những kỹ năng khác cần thiết để cải thiện khả năng tiếp cận các cơ hội giáo dục, nghiên cứu và việc làm sau khi tốt nghiệp.