Đang tải...
27/09/2017 | 1

Tòa đại sứ Đức ở Hà Nội bác tin ngưng cấp thị thực cho người Việt

Tòa đại sứ Đức ở Hà Nội bác tin ngưng cấp thị thực cho người Việt

Tòa đại sứ Đức tại Hà Nội vừa lên tiếng phủ nhận tin cho rằng nước này ngừng cấp thị t09 cho hay như vậy, sau khi tin tức trên báo chí ngoài luồng và mạng xã hội cho rằng Đức đã ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.

Thông báo cho biết: “Hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam. Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật. Việc tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước không ảnh hưởng đến việc cấp thị thựchực cho các tổ chức và cá nhân ở Việt Nam.

Một thông cáo của tòa đại sứ Đức tại Hà Nội đăng tải trên mạng xã hội hôm Thứ Tư 27/tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam.”

Tờ ThờiBáo.de hôm 26/09 đưa tin, học sinh đang du học và công nhân Việt Nam đang làm việc tại Đức xôn xao lo lắng, không biết tình trạng căng thẳng quan hệ giữa hai nước có làm ảnh hưởng đến công việc cũng như tình trạng cư trú của họ hay không.

Tòa đại sứ Đức giải thích việc chậm giải quyết hồ sơ là do có quá nhiều người ghi lịch hẹn.

Trong một diễn biến khác, nhiều nước Liên Âu bắt đầu đồng hành với Đức trong việc phản đối hành động của CSVN đưa mật vụ đến bắt cóc người trên lãnh thổ Đức.

Gần như đồng loạt, tòa đại sứ các nước Pháp, Bỉ, Hoà Lan, Ý và Thụy Điển đã chia sẻ trên Facebook của họ bản thông cáo báo chí của Bộ Ngoại Giao Đức, tuyên bố tạm ngừng quan hệ đối tác với Việt Nam và trục xuất thêm một viên chức ngoại giao Cộng Sản Việt Nam.

Đặc biệt trang Facebook của tòa đại sứ Thụy Điển còn có nói thêm rằng, nước này “thúc giục Việt Nam tìm một giải pháp mang tính xây dựng” cho cuộc khủng hoảng ngoại giao với Đức.

Huy Lam / SBTN

Loading...