28/07/2022 | 111

Tòa Đại Sứ Đức không cấp visa cho công dân Việt Nam có sổ thông hành gắn chíp mới

Tòa Đại Sứ Đức không cấp visa cho công dân Việt Nam có sổ thông hành gắn chíp mới

Sổ thông hành gắn chíp mới- Nguồn hình PLO

Tin Vietnam.- Ngày 27 tháng 7 năm 2022, trên trang Facebook của tòa đại sứ Đức tại Hà Nội “German Embassy Hanoi” thông báo, kể từ ngày 27 tháng 7, cơ quan đại diện Đức không cấp visa cho công dân Việt Nam đối với những người có sổ thông hành mới màu xanh tím than, có số Serial bắt đầu bằng “P”. Phía Đức không giải thích nguyên nhân vì sao, mà chỉ báo rằng, nếu ai có sổ thông hành như trên thì không thể nộp hồ sơ xin visa. Đây là quyết định của các cơ quan nội địa Đức.

Những ai đã nộp hồ sơ xin visa, Đại sứ quán Đức sẽ gửi thông báo riêng cho từng người. Phía Đức sẽ có thông báo mới khi tình hình thay đổi. Đồng thời đưa ra lời xin lỗi vì sự bất tiện này.

Được biết, bắt đầu từ tháng 6 vừa qua, tất cả các phòng Cai quản xuất nhập cảnh trên toàn Việt Nam đã ngừng cấp, đổi sổ thông hành mới cho người dân để chuẩn bị cho việc cấp, đổi sổ thông hành có gắn chíp như trên. Và việc cấp, đổi sổ thông hành gắn chíp bắt đầu được thực hiện từ ngày 1 tháng 7, những người có sổ thông hành cũ không gắn chíp mà vẫn còn thời hiệu thì không cần phải cấp đổi sổ mới.

Sự việc trên được báo Công an nhân dân giải thích rằng, tòa đại sứ Đức cho biết, do sổ thông hành mới không ghi nơi sinh, nên không thể xác định rõ ràng người mang sổ thông hành, đặc biệt là nhiều trường hợp trùng họ.

Đối với chính quyền Đức, việc tìm nơi sinh thông qua số định danh trong sổ thông hành là điều không thể thực hiện được.

An Nhiên