25/06/2015 | 0

Tòa cấm quần cụt, tiệm quần dài hốt bạc

Tòa cấm quần cụt, tiệm quần dài hốt bạc

Nassau, New York. (CBS) — Nếu mặc quần cụt thì không được vào gặp quan tòa. Đó là chính sách tại trụ sở tòa án về vi phạm giao thông của quận hạt Nassau, tiểu bang New York.

Các tài xế đến đây để tranh cãi về giấy phạt của mình và để xin giảm tiền phạt, đàn ông cũng như phụ nữ, đều phải ăn mặc chuẩn mực. Nhiều tài xế cho biết, họ mong muốn chính quyền quận hạt cho in điều kiện về trang phục này trên những tấm giấy phạt, để họ đỡ mất công đi đến tòa rồi mới khám phá ra là mình ăn mặc không chuẩn mực. Nhiều người cho biết họ chẳng những phải mất một ngày nghỉ để ra tòa, mà khi đến nơi họ không còn thời gian để quay về thay quần áo. Các tài xế phụ nữ cũng than phiền vì tòa cấm mặc loại áo thun ngắn tank top. Tòa cũng cấm người dân mang theo nước uống vào bên trong, bất chấp trời mùa hè tại New York hiện đang nóng 90 độ F. Trước nghi vấn về việc có quá nhiều luật lệ, nhân viên tòa án này giải thích rằng họ đã đăng tải những đòi hỏi về thuần phong mỹ tục trên cửa vào tòa án và trên trang mạng.

Tuy nhiên, các tài xế nói rằng, những lời cảnh cáo cần phải được in trên từng tấm giấy phạt thì người dân mới biết là có những luật lệ này. Kết quả là nhiều người đã phải chạy ra phố, tìm đến những tiệm quần áo để mua quần dài hoặc áo sơ mi. Nhiều người cho biết, ngoài tấm giấy phạt có khi chỉ 8 Mỹ kim, họ phải bỏ ra thêm khoảng 50 Mỹ kim để mua một chiếc quần dài. Ngoài ra còn mất thêm nhiều thì giờ và bị rối trí. Nhân viên tại các cửa tiệm trong khoảng 3 dãy phố quanh tòa án tiếp đón những người ra tòa với thái độ niềm nở và thông hiểu đặc biệt, bởi vì trường hợp này xảy ra quá thường. Và nhờ đó họ đã bán được vô số quần dài. (Huy Lam)