09/09/2021 | 15

Tòa Bạch Ốc yêu cầu những người được cựu Tổng Thống Trump bổ nhiệm vào hội đồng học viện quân sự phải từ chức

Tòa Bạch Ốc yêu cầu những người được cựu Tổng Thống Trump bổ nhiệm vào hội đồng học viện quân sự phải từ chức

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 8 tháng 9), Tòa Bạch Ốc đã yêu cầu 18 người được chính quyền cựu Tổng thống Trump bổ nhiệm vào các hội đồng học viện quân sự hãy từ chức.

Tòa Bạch Ốc cho biết 18 – sáu người từng thuộc Hội đồng Khách thăm Học viện Không quân, Học viện Quân sự và Học viện Hải quân – đã được yêu cầu từ chức do “không phù hợp với những giá trị của chính quyền Tổng thống Biden.” Nếu họ không từ chức, họ sẽ bị sa thải vào lúc 6 giờ chiều. Tòa Bạch Ốc cho biết trong số 18 người có bà Kellyanne Conway, cố vấn Tòa Bạch Ốc dưới thời ông Donald Trump, và ông Sean Spicer, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc dưới thời cựu tổng thống.

Trong một lá thư được đăng tải trên Twitter, bà Conway lại yêu cầu Tổng thống Biden từ chức, chứ bà không từ chức.

Trong khi đó, ông Spicer cho biết ông sẽ không từ chức và sẽ đệ trình một vụ kiện để chống lại quyết định này. Cựu giám đốc ngân sách của ông Trump, ông Russ Vought, cũng nói rằng ông sẽ không nghỉ việc. Các hội đồng học viện quân sự nói trên cung cấp lời khuyên và đề nghị cho Tổng thống Hoa Kỳ về các vấn đề bao gồm tinh thần, kỷ luật, chương trình giảng dạy, trang thiết bị thể chất, vấn đề tài chính và phương pháp học tập của các học viện.