29/09/2017 | 0

Tòa Bạch Ốc xác nhận tổng thống Trump sẽ thăm Việt Nam trong tháng 11

Tòa Bạch Ốc xác nhận tổng thống Trump sẽ thăm Việt Nam trong tháng 11

Tòa Bạch Ốc hôm nay 29/09 ra thông cáo, xác nhận Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ công du một loạt nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, từ ngày 3 đến 14 tháng 11 tới đây.

Ngoài Việt Nam, các chặng dừng chân của Tổng thống Trump cũng bao gồm Nhật Bản, Nam Hàn, Trung Cộng và Philippines. Ông Trump cũng sẽ ghé thăm Hawaii.

Thông cáo của Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống Trump sẽ tham gia một loạt sự kiện song phương, đa phương và các hoạt động văn hóa. Trong số đó, có hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng, và hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Philippines.

Chuyến công du của ông Trump cho thấy “cam kết không ngừng” của ông với các đồng minh và đối tác của Hoa Kỳ ở khu vực.

Đài VOA dẫn lời một giới chức thành phố Đà Nẵng cho biết, các đại diện cấp cao nhất của phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam, gồm Đại sứ Ted Osius và Tổng lãnh sự Mary Tarnowka, hồi đầu tháng 9 đã tiếp xúc với giới chức Đà Nẵng về công việc chuẩn bị cho Tuần Lễ APEC. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đã đón nhiều đoàn tiền trạm APEC của Hoa Kỳ đến làm việc.

Các chi tiết về lịch trình của Tổng thổng Trump ở Việt Nam chưa được công bố. Theo VOA thì hiện chưa rõ ông Trump có thăm chính thức Hà Nội hoặc tới Sài Gòn hay không.

Các tổng thống Hoa Kỳ tiền nhiệm Barack Obama và Bill Clinton đều đã đến thăm Hà Nội và Sài Gòn.

Huy Lam / SBTN